Nội dung chưa được xuất bản

Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

LĐLĐ TỈNH BÀN GIAO NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN KHÓ KHĂN XÃ VÙNG BIÊN GIỚI (06/11/2020)

Ngày 6/11, LĐLĐ tỉnh tổ chức bàn giao ''Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Loan, đoàn viên CĐCS xã Ea Rốk (huyện Ea Súp)  có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã vùng biên giới huyện Ea Súp.

Thường trực LĐLĐ tỉnh, trao kinh phó hỗ trợ Nhà mái ấm công đoàn cho chị Loan

Gia đình chị Nguyễn Thị Loan có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng chị Loan không may qua đời để lại đứa con nhỏ mới học lớp 4. Chị phải một mình bươn chải để phụng dưỡng mẹ chồng, lo cơm ăn áo mặc, việc học hành cho con nhỏ. Được biết, địa bàn xã Ea Rốk nằm cách xa trung tâm thị trấn Ea Súp, cách biên giới Việt Nam - Campuchia khoảng 30km, đường sá đi lại khó khăn. Căn nhà mới của chị Loan được xây dựng với tổng số tiền 100 triệu đồng nhưng khá khang trang, kiên cố, trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ "Mái ấm công đoàn" của LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, thăm hỏi, động viên chị Loan

 

Từ đầu năm đến nay, các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk đã xây dựng và sửa chữa hơn 80 căn ''Mái ấm Công đoàn" cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

 

Bích Thủy


 

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7665473

.Hôm nay: 2046
.Hôm qua: 0
.Trong tuần: 2046
.Tất cả: 7665473

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: