Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Khai trương “Cây ATM gạo nghĩa tình” tại huyện Ea Súp (24/04/2020)

Với mục đích chia sẻ phần nào những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19 đối với đoàn viên, người lao động, nhân dân trên địa bàn huyện Ea Súp. Ngày 22/4, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp phối hợp với Huyện đoàn Ea Súp tổ chức khai trương cây "ATM gạo nghĩa tình" tại số 72 Hùng Vương thị trấn Ea Súp, phát gạo và nhu yếu phẩm miễn phí cho người lao động ngừng việc, mất việc, những người lao động thời vụ, những ngành nghề thu nhập thấp, nhiều rủi ro, nhân dân có hoàn cảnh hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19.

Cây "ATM gạo nghĩa tình" đã tiếp nhận sự ủng hộ của Hội liên hiệp thanh niên Đắk Lắk, Đường sách – cà phê Buôn Ma Thuột 5 tấn gạo và 150 suất quà; Ban trị sự Phật giáo Ea Súp 2 tấn gạo; Công ty TNHH xây dựng tổng hợp Ngọc Minh 1 tấn; cán bộ, đoàn viên và người lao động huyện Ea Súp 1 tấn; vật liệu xây dựng Tuyết Thống 2 tấn và các cá nhân khác, tổng số gạo và quà đến thời điểm này (tạm tính đến 12h trưa ngày 22/04/2020) là 11.230 kg gạo, tiền mặt 5.000.000đ, 450 suất quà mỗi suất trị giá 150.000đ và các thanh niên, người lao động tham gia làm tình nguyện viên phục tốt nhất cho bà con nhân dân trong huyện.

Đ/c Đặng Thị Thanh Nhung – Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, đại diện cán bộ, công nhân viên chức người lao động huyện tặng 1 tấn gạo

Ban trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Ea Súp ủng hộ 2 tấn gạo

Quang cảnh bà con nhân dân xếp hàng giãn cách để nhận gạo

Đ/c Nguyễn Thiên Văn – Bí thư Huyện ủy trao "gạo nghĩa tình" cho bà con