Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Kết quả hoạt động Tháng Công nhân năm 2019 của Công đoàn Viên chức tỉnh (07/06/2019)

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2019, Công đoàn Viên chức tỉnh đã chỉ đạo các CĐCS tổ chức các hoạt động như: đẩy mạnh phong trào thi đua lao động sáng tạo, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, toạ đàm, hội thi, gặp mặt truyền thống, phối hợp tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho CCVCLĐ được 46 cuộc với 2.453 lượt CCVCLĐ tham gia; tổ chức thăm hỏi cho CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn cho 97 đoàn viên với số tiền 39,1 triệu đồng....

Trong Tháng công nhân 2019, Công đoàn Viên chức tỉnh đã tổ chức thăm hỏi 20 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 10 triệu đồng; tổ chức khảo sát 5 nhà, hỗ trợ xây dựng mới 03 nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 140 triệu đồng; các CĐCS thuộc Cụm thi đua số IV Công đoàn Viên chức tỉnh đã hỗ trợ xây dựng 01 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 50 triệu đồng.

Một số hình ảnh hoạt động:

Đồng chí Phan Minh – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Lắk trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn đối với đoàn viên thuộc CĐCS Trường Cao đẳng Công nghệ Tây nguyên

Thường trực Công đoàn Viên chức tỉnh Đắk Lắk trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn đối với đoàn viên thuộc CĐCS Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh.

Anh Đức