Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” (29/10/2019)

Hưởng ứng các hoạt động nhân "Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019" và Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động và Thư kêu gọi ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" trên toàn tỉnh của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ngày 25/10, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã ban hành Công văn số 170/LĐLĐ để triển khai đến các cấp Công đoàn và đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động trong tỉnh.

Ảnh minh họa

Theo đó, LĐLĐ tỉnh đề nghị các cấp Công đoàn tuyên truyền đến cán bộ, đoàn viên và người lao động tích cực hưởng ứng hoạt động "Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019" và Phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", tham gia ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" của tỉnh bằng các hình thức: 1) Ủng hộ Quỹ bằng tiền mặt tại CĐCS của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoặc chuyển khoản vào Tài khoản Quỹ "Vì người nghèo" của địa phương. 2) Ủng hộ thông qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia bằng tin nhắn theo cú pháp: VNN_n gửi 1408 ("_" dấu cách, n là số lần ủng hộ 20.000 đồng).

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh cũng đề nghị các cấp Công đoàn rà soát đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đề xuất với Ủy ban MTTQVN tỉnh thăm, tặng quà, hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở để từng bước xóa nghèo và nâng cao đời sống của người lao động.

+ Công văn 170/LĐLĐ của LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk

Lê Hùng