Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại Luật BHXH, BHYT cho trên 200 đoàn viên, người lao động huyện Ea Kar (02/09/2019)

Ngày 29/8/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại pháp luật về BHXH, BHYT, cho trên 200 đoàn viên, người lao động của huyện Ea Kar theo Kế hoạch số 43/KH-LĐLĐ-BHXH, ngày 20/3/2019 giữa LĐLĐ tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh về việc phối hợp tổ chức tuyên truyền, đối thoại về Luật BHXH, BHYT trong CNVCLĐ năm 2019.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại hội nghị, đoàn viên, người lao động được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật BHXH năm 2014 và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT như: Đối tượng tham gia BHXH, mức hưởng và điều kiện hưởng chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí, tử tuất; quyền lợi và mức hưởng BHYT, những điều kiện để hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 5 năm liên tục…. Hội nghị cũng đã được nghe những nội dung cơ bản của Nghị quyết số 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương về cải cách chính sách BHXH như: Xây dựng hệ thống BHXH đa tầng, sửa đổi quy định về điều kiện thời gian tham gia BHXH tối thiểu, sửa đổi các quy định về mức đóng, căn cứ  đóng BHXH…

Đồng chí Lê Quang Tiệm - Trưởng phòng chế độ BHXH tỉnh tuyên truyền về những điểm mới của Luật BHXH

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT  giải đáp các thắc mắc của người lao động

Qua giới thiệu, có trên 20 ý kiến thắc mắc của người lao động liên quan đến việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT đã được các đồng chí Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp một cách nhiệt tình, thỏa đáng, tạo được sự đồng thuận cao của đông đảo đoàn viên, người lao động. Từ đó, giúp người lao động chủ động hơn trong quan hệ lao động, biết tự bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của mình về chế độ BHXH, BHYT.

Đoàn viên đối thoại trực tiếp tại Hội nghị

Bích Thủy

.Trong tuần: 19835