Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

CỤM THI ĐUA SỐ 3 HỖ TRỢ XÂY DỰNG, SỬA CHỮA 36 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN (06/01/2021)

Sáng ngày 05/01, tại LĐLĐ huyện Krông Búk, Cụm thi đua số 3 (gồm 07 LĐLĐ huyện, thị xã: Krông Búk, M Đrắc, Ea Hleo, Krông Năng, Thị xã Buôn Hồ, Ea Kar, Krông Pắc) tổ chức Hội nghị tổng kết thi đua năm 2020. Dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đại diện lãnh đạo các ban LĐLĐ tỉnh và toàn thể cán bộ công đoàn chuyên trách của 07 đơn vị.

Đồng chí Nay Minh Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Krông Búk, Cụm trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động và ảnh hưởng lớn đến toàn bộ các lĩnh vực kinh tế xã hội và hoạt động công tác công đoàn. Tuy nhiên, Liên đoàn Lao động các huyện, thị xã đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của LĐLĐ tỉnh, huyện ủy của các Huyện ủy, Thị ủy, các công đoàn huyện, thị xã đã cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh và Nghị quyết của BCH LĐLĐ huyện, thị xã gắn với yêu cầu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương với nhiệm vụ của từng đơn vị, đề ra nhiệm vụ cụ thể để tổ chức triển khai thực hiện. LĐLĐ các huyện, thị xã  đã có sự đổi mới, sáng tạo trong phương pháp chỉ đạo, điều hành theo hướng cụ thể, thiết thực, hướng về cơ sở, chủ động tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, các hoạt động xã hội được đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tham gia, đã hỗ trợ xây dựng và sữa chữa 36 Nhà Mái ấm công đoàn với số tiền gần 01 tỷ đồng cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, đạt tỷ lệ 120% kế hoạch, Quỹ đoàn kết tương trợ gần 12 tỷ đồng, giải quyết cho 2.728 đoàn viên vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ đoàn viên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với 656 suất quà trị giá trên 01 tỷ đồng, ngoài ra tở chức Chương trình tết sum vầy, Tháng công nhân. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn được chú trọng, thành lập được 10 CĐCS, kết nạp được 473 đoàn viên, tổ chức 06 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn, phối hợp tổ chức các hoạt động thực hiện quy chế dân chủ; thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động…

Đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của LĐLĐ các huyện, thị xã trong năm 2020, LĐLĐ các huyện, thị xã tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ trước nhất là trong dịp Tết nguyên đán năm 2021 sắp đế với phươnh châm "Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết", kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, điều kiện sinh hoạt, tư tưởng của CNVCLĐ từ đó có giải pháp phù hợp, thực hiện tốt các chế độ, chính sách bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thu kinh phí công đoàn.

Đồng chí Nay Minh Cương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Krông Búk và đồng chí Hoàng Duy Am - Chủ tịch LĐLĐ huyện M'Đrắc bàn giao Cụm trưởng năm 2021

Tại Hội nghị đã bầu LĐLĐ huyện M'Đrắc làm Cụm trưởng, LĐLĐ huyện Ea Hleo làm Cụm phó Cụm thi đua số 3 năm 2021.

Bích Thủy