Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức Hội thao công nhân, viên chức, lao động lần thứ XXIII năm 2019 (03/09/2019)

Thiết thực chào mừng 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2019) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2019), từ ngày 29 đến 30/8/2019 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức thành công Hội thao công nhân, viên chức, lao động lần thứ XXIII năm 2019. Hội thao lần này có 31 đoàn với hơn 600 vận động viên tham gia tranh tài 06 môn thi đấu chính thức với 17 nội dung.

Các Đoàn vận động viên tại Lễ Bế mạc và trao giải của Hội thao

Sau 02 ngày thi đấu sôi nổi, nghiêm túc, Ban Tổ chức Hội thao đã trao 18 bộ huy chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích cao trong các nội dung thi đấu. Ngoài ra, ở môn Bóng chuyền, đội xuất sắc nhất còn nhận Cúp vô địch của Ban Tổ chức Hội thao. Kết quả chung cuộc, CĐCS Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì thuộc về CĐCS Chi Cục Kiểm lâm và CĐCS Công ty cổ phần Cao su Đắk Lắk, giải ba thuộc về CĐCS Công ty TNHH MTV Quản lý công trình Thủy lợi.

Đồng chí Trần Quốc Diễn – Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh trao giải cho các đơn vị đạt giải nhất, nhì, ba môn kéo co.

Đồng chí Mai Trọng Dũng – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh trao giải nhất và Cúp vô địch môn Bóng chuyền cho CĐCS Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng.

Đồng chí Y Jone Ktull – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành Nông nghiệp & PTNT tỉnh trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất của Hội thao.

Ý nghĩa của Hội thao đã giúp cho CNVCLĐ tích cực hăng say tập luyện TDTT nâng cao sức khỏe nhằm thi đua lao động, sản xuất, công tác để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, Hội thao còn là dịp để đoàn viên, CNVCLĐ thuộc ngành Nông nghiệp & PTNT có dịp giao lưu, học tập lẫn nhau góp phần tăng cường tình đoàn kết, gắn bó và cùng nhau phấn đấu thi đua xây dựng ngành Nông nghiệp ngày càng phát triển.

Lê Hùng