Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trợ giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm dưa hấu (16/03/2020)

Thực hiện lời kêu gọi của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh về việc hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho bà con nông dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid -19, ngày 16/3/2020, Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh đã vận động đoàn viên, CNVCLĐ các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành hỗ trợ tiêu thụ dưa hấu cho bà con nông dân huyện Krông Ana. Đã có 14 CĐCS trực thuộc trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột đăng ký mua được trên 1.500 quả dưa hấu với tổng số tiền hơn 25 triệu đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm chung tay góp sức cùng bà con nông dân tìm đầu ra cho sản phẩm trong giai đoạn khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Một số hình ảnh hoạt động của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng chủ trương giúp nông dân tiêu thụ nông sản.

Quang Trung

.Hôm nay: 2073