Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Chương trình “Tết sum vầy” năm 2020 Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ - Trao 80 suất quà Tết cho người lao động hoàn cảnh khó khăn (23/01/2020)

Nhằm tạo niềm vui và động lực để người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao và ngày càng gắn bó với đơn vị - doanh nghiệp, tổ chức Công đoàn, ngày 20/1/2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã Buôn Hồ, LĐLĐ thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên, người lao động đến từ nhiều CĐCS trực thuộc LĐLĐ thị xã Buôn Hồ.

Các đại biểu và công nhân lao động tham dự Chương trình "Tết sum vầy"

Trong Chương trình "Tết Sum vầy", công nhân lao động được thưởng thức các tiết mục văn nghệ chủ đề mừng Đảng mừng Xuân; Ban tổ chức đã trao tặng 80 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, LĐLĐ thị xã đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn (30 triệu đồng/1căn nhà) cho 2 gia đình đoàn viên khó khăn, số tiền được trích từ kinh phí hoạt động công đoàn và quỹ Mái ấm công đoàn của LĐLĐ thị xã Buôn Hồ.

Ban Tổ chức Chương trình "Tết sum vầy" tặng quà tết cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch LĐLĐ thị xã Buôn Hồ Phan Hoàng Sơn trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phạm Quyên