Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo thăm và tặng quà công nhân lao động nhân Tháng Công nhân năm 2020 (13/05/2020)

Chiều 12/5/2020, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo và đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang làm việc tại một số đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Công đoàn ngành Công thương tỉnh.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Công Bảo thăm và tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc CĐCS Công ty TNHH một thành viên In Đắk Lắk

Và trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn tại CĐCS Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á.

Trong dịp này, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo và đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh đã đến thăm và trao 6 suất quà (trị giá 1 triệu đồng/suất) cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các CĐCS như: Công ty Cổ phần Du lịch Đắk Lắk, Công ty TNHH Khách sạn và Du lịch Bạch Mã, Công ty Cổ phần Du lịch Công đoàn Ban Mê, Công ty TNHH một thành viên In Đắk Lắk và Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á, đồng thời trao số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Văn Hiệp (CĐCS Công ty Cổ phần Thép Đông Nam Á).

Đây là một trong những hoạt động thiết thực do LĐLĐ tỉnh tổ chức nhằm hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020.

Quang Trung

.Trong tuần: 20925