Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh vận động hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 123 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (09/01/2020)

Từ nguồn Quỹ  "Mái ấm Công đoàn", trong năm 2019, LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk đã hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 123 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" với tổng kinh phí hỗ trợ hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó: Đoàn viên đóng góp 4,15 tỷ đồng; các đơn vị, doanh nghiệp hỗ trợ 350 triệu đồng. Các đơn vị thực hiện Chương trình "Mái ấm công đoàn" đạt hiệu quả cao trong năm 2019 là LĐLĐ các huyện: Cư M'gar, Ea H'Leo, Krông Ana, Thành phố Buôn Ma Thuột, Công đoàn ngành Giáo dục, Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh…

Trong thời gian tới, các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa nhân văn của Chương trình "Mái ấm công đoàn", tăng cường vận động cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ Quỹ "Mái ấm Công đoàn" để có thêm nhiều "Mái ấm Công đoàn" nhằm giúp đoàn viên, CNVCLĐ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Một số hình ảnh hoạt động của các cấp Công đoàn thực hiện Chương trình "Mái ấm Công đoàn" trong năm 2019:

LĐLĐ tỉnh bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Krông Bông.

Đại diện Công đoàn Trường Tiểu học Lê Lợi (Huyện Krông Buk) tặng quà lưu niệm cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong dịp bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn".

LĐLĐ huyện Ea H'Leo bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Quang Trung