Nội dung chưa được xuất bản

Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Các cấp Công đoàn tỉnh Đắk Lắk - Sôi nổi nhiều hoạt động hướng về người lao động trong Tháng Công nhân năm 2019 (19/06/2019)

Với chủ đề "Mỗi Công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên", Tháng Công nhân năm 2019 đã được Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo triển khai thực hiện một cách sôi nổi, thiết thực tại các cấp công đoàn trong tỉnh theo chủ trương chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Đó là tổ chức các hoạt động nhằm phát huy vai trò của giai cấp công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Cư Kbang, huyện Ea Súp.

Các hoạt động Tháng Công nhân được tập trung hướng về cơ sở, vì đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động, nhất là đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tổ chức  hoạt động Tháng Công nhân gắn với các hoạt động Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2019; tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên; phối hợp kiểm tra giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động; đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc…

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Công Bảo và lãnh đạo UBND huyện Krông Ana trao kinh phí hỗ trợ xây dựng Nhà Mái ấm Công đoàn tại LĐLĐ huyện Krông Ana.

LĐLĐ tỉnh đã tổ chức thăm và tặng 20 suất quà (mỗi suất quà trị giá từ 1,5 triệu đến 2 triệu đồng) cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 33 triệu đồng; phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức 2 lớp tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu về luật bảo hiểm, pháp luật lao động, Luật Công đoàn cho trên 400 công nhân lao động thuộc Công đoàn ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh và Cụm Công nghiệp Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột; phối hợp với các ngành liên quan khảo sát nắm tình hình sản xuất, kinh doanh, những thuận lợi, khó khăn của các doanh nghiệp, đời sống, thu nhập, việc thực hiện chế độ, chính sách liên quan tới người lao động như: BHXH, BHYT, BHTN, khám sức khỏe định kỳ, tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở…  

Công đoàn ngành Y tế tỉnh tổ chức Lễ ra mắt thành lập CĐCS Công ty Cổ phần Bệnh viện Đa khoa Hoà Bình, thị xã Buôn Hồ.

LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo, hướng dẫn các công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở kịp thời phối hợp với chính quyền cùng cấp, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Tháng Công nhân tại địa phương, đơn vị và chỉ đạo các CĐCS phối hợp với người sử dụng lao động, thủ trưởng đơn vị triển khai thực hiện kế hoạch Tháng Công nhân tại đơn vị, doanh nghiệp với các nội dung cụ thể, thiết thực theo phương châm "Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn" đối với người lao động; chỉ đạo công đoàn cấp trên cơ sở tổ chức gặp mặt, đối thoại lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời tháo gỡ khó khăn của đoàn viên, CNVCLĐ...

LĐLĐ tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức tuyên truyền, đối thoại, tư vấn về pháp luật lao động cho công nhân lao động Cụm Công nghiệp Tân An, Tp. Buôn Ma Thuột.

Các cấp Công đoàn tặng trên 1.750 suất quà cho CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tai nạn lao động với tổng trị giá gần 750 triệu đồng; Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn", trong Tháng Công nhân  công đoàn các cấp đã hỗ trợ xây mới 40 nhà, sửa chữa 9 nhà cho CNLĐ khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ trên 1,8 tỷ đồng. LĐLĐ tỉnh và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở đã tổ chức khảo sát, nắm số doanh nghiệp ngoài Nhà nước chưa thành lập tổ chức công đoàn để tuyên truyền, vận động người lao động tự nguyện tham gia tổ chức công đoàn, kết quả trong Tháng Công nhân đã thành lập mới 3 CĐCS, kết nạp mới 133 đoàn viên. Các cấp công đoàn đã tổ chức trên 350 hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao thu hút trên 10.000 CNVCLĐ tham gia, tiêu biểu như: Công đoàn ngành Công Thương tổ chức Hội thao CNVCLĐ; LĐLĐ huyện Ea Súp tổ chức Hội thi Bơi trong đoàn viên, CNVCLĐ, tổ chức hoạt động về nguồn hè năm 2019 cho con CNVCLĐ; CĐCS Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk tổ chức Hội thao, văn nghệ nhân Tháng Công nhân...

Hội thao công nhân viên chức lao động Ngành Công thương tỉnh Đắk Lắk hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2019.

Một tiết mục văn nghệ của công nhân lao động thuộc CĐCS Công ty Cổ phần Cao su Đắk Lắk.

Hoạt động Tháng Công nhân là dịp gặp gỡ giao lưu giữa cán bộ công đoàn, người lao động và chủ doanh nghiệp, góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ trong doanh nghiệp và tạo sự đồng thuận, sự ủng hộ của chủ doanh nghiệp và người lao động đối với tổ chức công đoàn, không ngừng nâng cao vai trò, vị thế của tổ chức công đoàn, xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên và người lao động nhằm khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam trong đại diện bảo vệ, chăm lo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Quang Trung

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5041519

.Hôm nay: 266
.Hôm qua: 3889
.Trong tuần: 4155
.Tất cả: 5041519

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: