Nội dung chưa được xuất bản

Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường xuống đường động viên công nhân vệ sinh làm việc xuyên Tết (24/01/2020)

Nhằm động viên, chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các công nhân vệ sinh môi trường đô thị đang ngày đêm miệt mài vì một môi trường xanh - sạch - đẹp, ngay trước thềm năm mới Canh Tý 2020, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã bất ngờ xuống tận đường để gặp mặt thăm hỏi và tặng quà Tết cho những người đang trực tiếp lao động dọn vệ sinh trên đường Nguyễn Đình Chiểu (TP. Buôn Ma Thuột). Cùng đoàn chúc tết công nhân có Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Nguyễn Công Bảo, lãnh Văn phòng Tỉnh ủy, Liên đoàn Lao động tỉnh và UBND Tp Buôn Ma Thuột.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường thăm hỏi, động viên các công nhân vệ sinh môi trường đô thị.

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường đã trực tiếp trao tận tay 15 phần quà ý nghĩa cho các công nhân vệ sinh môi trường đô thị thuộc Công ty Cổ phần Đô thị & Môi trường Đắk Lắk và Công ty TNHH Môi trường Đông Phương. Mỗi phần quà trị giá 1 triệu đồng, gồm 500.000 đồng tiền mặt và phần quà bánh kẹo, mứt, trà…  

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường trao tặng các suất quà cho người lao động.

Trong không khí ấm cúng ngày Xuân, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường gửi lời cảm ơn đến tất cả các công nhân vệ sinh môi trường đô thị đã không quản ngại nắng mưa, gian khổ và cả hiểm nguy để mang lại cho phố phường được sạch sẽ hơn, môi trường tốt hơn, nhất là những ngày trước, trong và sau Tết; đồng thời động viên các anh chị lao công khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan cho thành phố.  

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường trao quà động viên các công nhân vệ sinh môi trường.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường gửi lời chúc các anh chị lao công cùng gia đình có một cái Tết ấm cúng, vui vẻ, hạnh phúc. Khi trò chuyện với các lao công, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: "Không có nghề nào sang và cũng chẳng có nghề nào hèn, chỉ cần đó là công việc lao động chân chính, thì nghề gì cũng đáng quý". 

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường lì xì Tết cho các công nhân.

Thay mặt cho các công nhân được tặng quà, anh Nguyễn Văn Cường (27 tuổi, Đội vệ sinh thu gom rác Công ty Cổ phần Đô thị & Môi trường Đắk Lắk) đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của cá nhân Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường cũng như sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo TP. Buôn Ma Thuột. 

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo lì xì Tết các công nhân vệ sinh môi trường.

"Những năm gần đây, nhiều tuyến đường, ngõ hẻm trong thành phố được nâng cấp lên, công việc vì vậy mà cũng nhiều và khó khăn hơn. Hằng năm thời điểm trước, trong và sau Tết, áp lực công việc càng tăng cao khi người dân đi mua sắm, xả rác nhiều. Phải làm việc xuyên Tết, không được đón Giao thừa, du Xuân cùng với gia đình, tôi cũng hơi buồn. Mấy năm qua chưa có một cái Tết ấm cúng cùng với gia đình vì tôi toàn đón Giao thừa ngoài đường cùng với các anh chị lao công trong công ty. Nhưng vì công việc, được góp một phần nhỏ bé giữ gìn đường phố sạch đẹp những ngày Tết trong lòng tôi cũng cảm thấy rất vui" - anh Nguyễn Văn Cường chia sẻ. 

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng các công nhân vệ sinh môi trường.

Được biết, để dọn dẹp cho sạch phố phường trong những ngày Tết, các công ty môi trường đô thị đã phải huy động 100% quân số, làm việc, túc trực dọn vệ sinh 24/24 giờ, hạn chế thấp nhất tình trạng tồn tại rác ứ đọng nhiều ngày. Riêng trong đêm Giao thừa năm nay, đơn vị dự kiến dọn đến 3 - 4 giờ sáng mồng 1 Tết mới hoàn thành công việc...

Lê Hùng (trích tin của Thế Hùng - Báo Đắk Lắk)

Danh sách video Danh sách video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 7291961

.Hôm nay: 3228
.Hôm qua: 6232
.Trong tuần: 21484
.Tất cả: 7291961

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: