Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Ea H’Leo (09/10/2019)

Ngày 04/10/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Ea H'Leo đã tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình anh Y Phim Ayun là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS thị trấn Ea DRăng, huyện Ea H'Leo. Dự bàn giao nhà có đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Thường trực LĐLĐ huyện EaH'Leo, đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh và Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân thị trấn Ea DRăng cùng đại diện Ngân hàng Thương mại cổ phần Vietinbank Chi nhánh Ea H'Leo.

Căn nhà "Mái ấm Công đoàn" được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4 với diện tích sử dụng hơn 80 m2; tổng giá trị giá 250 triệu đồng; trong đó Ngân hàng Vietinbank hỗ trợ 50 triệu đồng. Hai vợ chồng anh Y Phim Ayun và chị Nay H' Liên là người dân tộc thiểu số tại chỗ, hoàn cảnh kinh tế gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Vì vậy được tổ chức Công đoàn và Ngân hàng Thương mại cổ phần Vietinbank quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" đó là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với gia đình anh Y Phim.

Đại diện Uỷ ban Nhân dân thị trấn Ea DRăng tặng quà lưu niệm cho gia đình anh Y Phim

Đại diện các cấp Công đoàn và các đơn vị địa phương chụp ảnh lưu niệm với gia đình anh Y Phim tại Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn".

Quang Trung

.Trong tuần: 19759