Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Bàn giao nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn huyện Cư Kuin (09/11/2019)

Ngày 7/11/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh và Liên đoàn Lao động huyện Cư Kuin đã tổ chức Lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Trần Thị Hà Giang là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn thuộc CĐCS xã Cư Ê Wi, huyện Cư Kuin. Dự bàn giao nhà có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Thường trực LĐLĐ huyện Cư Kuin, đại diện các Ban LĐLĐ tỉnh và Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân, ban ngành, đoàn thể xã Cư Ê Wi, huyện Cư Kuin.

Nhà "Mái ấm Công đoàn" được xây dựng theo quy mô nhà cấp 4, diện tích sử dụng 100 m2,  với kinh phí xây dựng 200 triệu đồng; trong đó LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng từ Quỹ Mái ấm công đoàn của LĐLĐ tỉnh. Đoàn viên Trần Thị Hà Giang hiện đang công tác tại xã Cư Ê Wi, là xã nằm khá xa trung tâm huyện, điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, bên cạnh đó hoàn cảnh kinh tế gia đình chị gặp nhiều khó khăn. Vì vậy được tổ chức Công đoàn quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" đó là niềm vui, niềm hạnh phúc đối với gia đình đoàn viên Trần Thị Hà Giang, đồng thời đó cũng là nguồn động viên lớn để chị Trần Thị Hà Giang vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Đại diện các cấp Công đoàn và địa phương tham dự Lễ bàn giao nhà Mái ấm công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên Trần Thị Hà Giang.

Đại diện chính quyền địa phương xã Cư Ê Wi tặng quà lưu niệm cho gia đình đoàn viên Trần Thị Hà Giang

Đại diện các cấp Công đoàn và các đơn vị, địa phương chụp ảnh lưu niệm với gia đình đoàn viên Trần Thị Hà Giang.

Quang Trung