Hệ thống tổ chức công đoàn Hệ thống tổ chức công đoàn

Công đoàn Việt Nam ()

Theo Bách khoa toàn thư mở Wikipedia:

Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị – xã hội rộng lớn của giai cấp công nhân, đội ngũ trí thức và những người lao động tự nguyện lập ra nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết lực lượng, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh về mọi mặt; đại diện và bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động, phấn đấu xây dựng nước Việt Nam độc lập, thống nhất đi lên chủ nghĩa xã hội. Công đoàn Việt Nam là thành viên của hệ thống chính trị và là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, là trung tâm tập hợp, đoàn kết, giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ giai cấp công nhân, lao động.

Link cập nhật tại Wikipedia.

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thăm và làm việc với Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk (25/09/2019)

Ngày 23/9/2019, Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam do ông Đỗ Chí Thanh – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn làm Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk. Tiếp và làm việc với Đoàn có Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lao động Cơ quan Liên đoàn Lao động tỉnh.

Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tại buổi làm việc với LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo phát biểu chào mừng

Tại buổi làm việc, Công đoàn hai đơn vị đã thông tin, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn. Đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết Công đoàn Dầu khí Việt Nam luôn đồng hành với Tập đoàn phát huy tốt vai trò của mình, xây dựng đội ngũ CNLĐ không ngừng phát triển về mọi mặt, nỗ lực bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hoạt động công đoàn luôn sáng tạo, đổi mới, thể hiện tính tiên phong trên nhiều lĩnh vực. Hoạt động của Công đoàn trong thời gian qua rất thiết thực, hiệu quả, động viên người lao động hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần quan trọng cho sự phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Công đoàn của đơn vị cũng đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội từ thiện nhằm góp phần hỗ trợ cho CNVCLĐ và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở các địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn trong cả nước.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo cũng đã thông tin và chia sẻ một số nét cơ bản về hoạt động Công đoàn tỉnh trong thời gian qua và mong rằng tổ chức công đoàn, CNVCLĐ của hai đơn vị sẽ ngày càng thắt chặt mối quan hệ đoàn kết nhằm góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao của từng đơn vị.

Đồng chí Nghiêm Thùy Lan – Chủ tịch Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tặng quà hỗ trợ cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Đắk Lắk.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Công Bảo tặng quà lưu niệm cho Công đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quang Trung