Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai Kế hoạch tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2020 trên địa bàn tỉnh (10/02/2020)

Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân, nhất là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên, cộng đồng doanh nghiệp, người nước ngoài sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh hiểu rõ và khai thác tối đa các lợi ích thiết thực mà cộng đồng ASEAN đem lại, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 512/KH-UBND về tuyên truyền, quảng bá ASEAN năm 2020. Theo đó, nội dung tuyên truyền bao gồm: Tuyên truyền về ASEAN trên các phương tiện truyền thông tại địa phương; Chia sẻ dữ liệu, ấn phẩm truyền thông quảng bá về tỉnh Đắk Lắk lên Cổng thông tin ASEAN Việt Nam, Fanpage ASEAN và Việt Nam trên mạng xã hội Facebook tại địa chỉ http://www.faebook.com/ASEANvavietnam .Nội dung tuyên truyền, quảng bá, kêu gọi thu hút đầu tư để phát triển 05 lĩnh vực: Nông nghiệp, trọng tâm là nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nâng cao hiệu quả sản xuất các loại cây công nghiệp như cà phê, cao su, điều...; Năng lượng tái tạo điện gió, điện mặt trời; Phát triển loại hình du lịch sinh thái, văn hóa-lịch sử, lễ hội, du lịch tâm linh, tín ngưỡng; gắn du lịch với quảng bá, giới thiệu truyền thống lịch sử, con người Đắk Lắk sáng tạo, có ý thức cộng đồng; Thương mại, dịch vụ, y tế chất lượng cao; Kinh tế gắn với quốc phòng an ninh...UBND tỉnh cũng chỉ đạo mở Chuyên mục "Tuyên truyền ASEAN" trên Báo điện tử Đắk Lắk, Đài PHTH và Cổng Thông tin điện tử tỉnh; tăng cường đăng tải tin, bài, hình ảnh quảng bá tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, giới thiệu các hoạt động văn hóa, du lịch, các sự kiện lớn của tỉnh diễn ra năm 2020...

Trần Vũ