Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo tăng cường công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh (31/08/2019)

Trong thời gian qua, kinh tế - xã hội của tỉnh đã có những chuyển biến tích cực. Song, bên cạnh những lợi ích kinh tế đem lại, tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải rắn vẫn đang diễn ra và ngày càng đáng báo động. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chỉ đạo việc chấp hành pháp luật về quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh nhưng quá trình tổ chức thực hiện vẫn còn nhiều hạn chế cần khắc phục. Vì vậy, ngày 19/8/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 6738/UBND-NN&MT chỉ đạo tăng cường Công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh.

Hãy chung tay bảo vệ môi trường (Nguồn Internet)

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể và cơ quan báo chí tập trung tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; thanh tra, kiểm tra về quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường ở cấp huyện, xã; các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, các tổ chức, cá nhân hoạt động thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tham mưu UBND tỉnh kêu gọi, lựa chọn các nhà đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung; phối hợp Sở Xây dựng hướng dẫn UBND huyện quy hoạch các bãi xử lý, nhà máy xử lý rác thải. Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu Sở Xây dựng, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nôngn nghiệp & PTNT, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh, Ủy ban nhân dân cấp huyện, xã, Mặt trận và đoàn thể các cấp căn cứ chức năng nhiệm vụ của mình, có giải pháp tăng cường công tác bảo vệ môi trường, quản lý chất thải rắn, tuyên truyền nhân dân gương mẫu thực hiện quản lý chất thải rắn sinh hoạt, thực hiện nghiên túc chỉ đạo của UBND tỉnh.

Trần Vũ