Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

Triển khai các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 (21/11/2019)

Ngày 08/11/2019, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1113/HPN-CSPL về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. Theo đó, chủ đề của Tháng hành động năm nay là "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em". Tháng hành động diễn ra từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019 với các nội dung thông điệp, khẩu hiệu hành động như: Bình đẳng giới là chìa khóa để chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em/ Chủ động phòng ngừa và ứng phó với bạo lực, xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em/ Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương/ Hãy hành động, đó có thể là người thân của bạn/ Hãy tố cáo hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em/ Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại tình dục/ Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội ác nghiêm trọng/ Quấy rối tình dục tại nơi làm việc cản trở sự tham gia của phụ nữ trong lao động/ Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại, quấy rối tình dục đối với phụ nữ và trẻ em/ Hãy lên tiếng khi bạn bị bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!

Bạo lực với thành viên trong gia đình là vi phạm pháp luật (ảnh internet)

Công văn cũng nêu rõ 04 nội dung tuyên truyền gồm: 1) Tập trung phổ biến, truyên truyền, giáo dục pháp luật, chính sách, quy định liên quan đến Bình đẳng giới, phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới. 2) Tuyên truyền nâng cao kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho các thành viên gia đình, người làm công tác Bình đẳng giới và trẻ em. 3) Lồng ghép tổ chức tọa đàm, đối thoại, văn hóa, văn nghệ hưởng ứng Tháng hành động vì Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019. 4) Nêu gương người tốt, việc tốt, các hoạt động xây dựng gia đình hạnh phúc, khuyến khích mọi cá nhân, tổ chức có những hành động tích cực đem lại hạnh phúc cho người thân, cộng đồng và gia đình; phê phán những biểu hiện, hành vi bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em… Đối với tổ chức công đoàn, để hưởng ứng Tháng hành động, Ban Nữ công công đoàn các cấp tham mưu cho BCH công đoàn vận động, tuyên truyền nữ đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động được tổ chức ở từng ngành, địa phương, đơn vị, chung tay góp sức cùng cộng đồng thực hiện thông điệp Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, mang lại kết quả thiết thực của Tháng hành động.

Ngô Liễu

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5041566

.Hôm nay: 313
.Hôm qua: 3889
.Trong tuần: 4202
.Tất cả: 5041566

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: