Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức tập huấn công tác Nữ công Công đoàn năm 2019 (05/11/2019)

Trong  2 ngày từ 30 - 31/10/2019, tại thành phố Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Nữ công Công đoàn năm 2019 cho đội ngũ cán bộ chuyên trách làm công tác nữ công công đoàn các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Tham dự khai mạc Hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Văn Thuật - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Trịnh Thanh Hằng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Thường trực Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch phụ trách công tác nữ công và Trưởng hoặc Phó ban phụ trách công tác nữ công, chuyên viên phụ trách công tác nữ công của các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Các đại biểu tham dự Hội nghị tập huấn đã được nghe các báo cáo viên đến từ Cục Bảo vệ trẻ em - Bộ Lao động Thương binh và xã hội; Chuyên gia Học viện Phụ nữ; Lãnh đạo Ban Nữ công Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam truyền đạt một số nội dung như: Một số nhiệm vụ trọng tâm công tác Nữ công nhiệm kỳ 2018 - 2023; Hướng dẫn, triển khai hoạt động Ban Nữ công quần chúng; Nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ công đoàn về thực hiện quyền trẻ em; chuyên đề về Bình đẳng giới và bạo lực trên cơ sở giới; Hướng dẫn khen thưởng Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà";  Một số điểm trong dự thảo Bộ Luật lao động sửa đổi về Bình đẳng giới và chính sách đối với lao động nữ.

Các đại biểu tham dự tập huấn đã thảo luận sôi nổi và đóng góp ý kiến, đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Nữ công Công đoàn các cấp trong việc tham mưu cho Ban Thường vụ Công đoàn về bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của lao động nữ; thực hiện hiệu quả công tác nữ công tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; góp phần thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam mong muốn các cán bộ, chuyên viên nữ công phát huy được vai trò dẫn dắt và động viên lao động nữ tự tin, chủ động khắc phục khó khăn, vượt qua định kiến giới để phấn đấu không ngừng học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, vươn lên lao động giỏi, lao động sáng tạo với chất lượng, hiệu quả cao trong công tác.

Liên Châu