Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

Tăng cường công tuyên truyền phòng chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh (25/07/2020)

Bệnh bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, lây lan nhanh qua đường hô hấp và có thể tử vong nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời. Bệnh có thể dự phòng bằng tiêm vắc xin và điều trị khỏi bằng kháng sinh đặc hiệu. Hiện nay, bệnh đang có diễn biến phức tạp và có dấu hiệu gia tăng ở khu vực Tây Nguyên (Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk) và đã có 03 trường hợp tử vong; phần lớn các trường hợp mắc bệnh được phát hiện ở vùng sâu, vùng xa và không được tiêm vắc xin bạch hầu hoặc chưa tiêm đầy đủ, đúng lịch. Tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc bệnh bạch hầu tại buôn Diêo, xã Bông Krang, huyện Lắk.

Trước tình hình trên, thực hiện Công điện số 862/CĐ-TTg ngày 08/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09/7/2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1875-CV/BTGTU v/v Tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh bạch hầu trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị Ban Dân vận Tỉnh ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội tỉnh, Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tổ chức tuyên truyền đến từng địa bàn, khu dân cư, từng cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân để mọi người dân đều nhận thức rõ tính chất nguy hiểm, nguy cơ và tác hại của dịch bệnh; tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức tư phòng bệnh của người dân trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe và các biện pháp, giải pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Tuyên giáo các huyện, thị, thành ủy và đề nghị Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và truyền thông, Báo Đắk Lắk, Đài Phát thanh - TH tỉnh, Cổng thông tin điện tử tỉnh căn cứ chức năng, nhiệm vụ của từng đơn vị để cùng phối hợp, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống dịch bệnh bạch hầu, không để dịch lây lan, bùng phát trong cộng đồng.

                                                                                        Trần Vũ

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: