Tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông học sinh, sinh viên giai đoạn 2019-2024 (11/11/2019)

Ngày 28/10/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh cùng Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã ký ban hành Chương trình phối hợp tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, sinh viên (HSSV) giai đoạn 2019-2024. Mục đích của chương trình nhằm phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo chuyển biến tích cực về ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT trong HSSV; trang bị kiến thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HSSV, góp phần giảm thiểu các vụ TNGT trong HSSV.

Ảnh minh họa (nguồn internet)

Chương trình đề ra gồm 04 nội dung cần phối hợp, gồm: 1) Phổ biến, tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật về ATGT đường bộ, đường thủy nội địa cho HSSV. 2) Chỉ đạo các trường học phát huy vai trò Đoàn, Hội, Đội trong giữ gìn trật tự ATGT, thực hiện Cuộc vận động "Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông", tiếp tục triển khai mô hình "Cổng trường an toàn giao thông". 3) Hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho HSSV, tập huấn nghiệp vụ giảng dạy về ATGT cho giáo viên. 4) Tổ chức thi tìm hiểu ATGT, lái xe mô tô an toàn và các hoạt động văn hóa giao thông cho HSSV.

Võ Hạnh (TV Ban ATGT tỉnh)