Sắc xuân trong những ngôi nhà “Mái ấm công đoàn” (24/01/2019)

Trong không khí rạo rực của mùa Xuân đang đến gần, ai ai cũng phấn khởi chăm lo trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón Tết. Niềm vui, sự bận rộn ấy càng được nhân lên bội phần với những gia đình đoàn viên công đoàn ở huyện M'Đrắk vừa được tặng nhà "Mái ấm công đoàn". Từ Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn", nhiều đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện M'Đrắk đã có cơ hội được "An cư lập nghiệp", yên tâm lao động, sản xuất. Và niềm vui xuân mới như được nhân đôi bởi họ được đón Tết trong những căn nhà mới ấm áp - Nhà "Mái ấm công đoàn".

Toàn huyện hiện có trên 3.036 CNVCLĐ, với tinh thần tương trợ, cùng giúp nhau vượt khó, mỗi đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện đã đóng góp tối thiểu 5.000 đồng/người/tháng vào Quỹ "Mái ấm công đoàn" để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các đoàn viên, CNVCLĐ khó khăn về nhà ở. Từ năm 2008 đến nay, đoàn viên, CNVCLĐ huyện M'Đrắk đã đóng góp được trên 1,1 tỷ đồng vào Quỹ "Mái ấm công đoàn", cùng với nguồn phân bổ của Liên đoàn lao động tỉnh để hỗ trợ xây mới, sửa chữa 41 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên, CNVCLĐ. Bên cạnh đó, một số công đoàn cơ sở còn vận động, hỗ trợ thêm về tiền, ngày công, vật liệu giúp đoàn viên làm nhà; cá nhân đoàn viên, người lao động còn nhận được sự hỗ trợ của bạn bè, người thân, anh em gia đình để xây dựng ngôi nhà được khang trang hơn. Qua hơn 10 năm triển khai, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" đã khẳng định ý nghĩa xã hội sâu sắc được thể hiện thông qua sự chia sẽ, giúp đỡ của tổ chức Công đoàn, tạo cơ hội cho nhiều đoàn viên, người lao động có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, sản xuất, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thường trực LĐLĐ huyện M'Đrắk trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn nhân Chương trình Tết Sum vầy Kỷ Hợi - 2019.

Thời gian tới, Liên đoàn Lao động huyện M'Đrắk đặt mục tiêu mỗi năm phấn đấu vận động, hỗ trợ xây dựng từ 3-4 nhà "Mái ấm công đoàn", từng bước cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các doanh nghiệp chung tay xây dựng nhà ở cho CNVCLĐ tại địa phương. Một mùa xuân mới đang đến rất gần, mang theo những điều tốt đẹp, ấm áp đến với mọi người, mọi nhà. Chắc chắn rằng, trong những ngôi nhà "Mái ấm công đoàn" ở huyện M'Đrắk sẽ tràn đầy tiếng cười, niềm an vui, hạnh phúc.

Nguyễn Nga