Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền - đối thoại với người lao động về Luật bảo hiểm xã hội và Luật bảo hiểm y tế (02/06/2019)

Nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật cho người lao động, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại về Luật BHXH,  BHYT và pháp luật lao động cho gần 150 đại biểu là cán bộ công đoàn, công nhân lao động của các doanh nghiệp thuộc Cụm Công nghiệp Tân An, thành phố Buôn Ma Thuột.

Cán bộ, công nhân lao động tham dự Hội nghị tuyên truyền, đối thoại.

Tại Hội nghị, đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật BHYT sửa đổi, bổ sung năm 2014, một số điều cần biết về BHXH, BHYT đối với người sử dụng lao động và người lao động.

Ông Lê Xuân Khánh - Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ - Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về pháp luật Bảo hiểm xã hội.

Ông Nguyễn Minh Thông - Phó phòng Giám định Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về pháp luật Bảo hiểm y tế

Cán bộ công đoàn, CNLĐ các đơn vị, doanh nghiệp đã trực tiếp đối thoại tìm hiểu về chế độ chính sách liên quan đến người lao động như: Điều kiện để được giải quyết hưởng các chế độ BHXH, chế độ hưu trí, bảo hiểm thất nghiệp, đối tượng tham gia BHXH, chế độ ốm đau, thai sản, một số điều cần biết về BHYT đối với người sử dụng lao động và người lao động trong doanh nghiệp, …

Công nhân lao động đối thoại tìm hiểu về chế độ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Đại diện Bảo hiểm xã hội tỉnh trả lời các câu hỏi của Công nhân lao động tìm hiểu về chế độ Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế.

Quang Trung