Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

Liên đoàn Lao động tỉnh tiếp tục chỉ đạo các cấp Công đoàn trong tỉnh về đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 (16/03/2020)

Ngày 11/3, LĐLĐ tỉnh đã ban hành Công văn số 653/LĐLĐ về đẩy mạnh triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, theo đó LĐLĐ tỉnh chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Kiên trì và thực hiện đúng phương châm phòng, chống dịch trong giai đoạn hiện nay là "khẩn trương, kiên quyết, bình tĩnh, đúng mực, không chủ quan, không chần chừ, chủ động phát hiện và ngăn chặn triệt để, quyết tâm không để dịch bệnh lây lan".

2.Tuyên truyền, vận động người lao động ủng hộ, chủ động tự thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch; hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; thực hiện nghiêm việc khai báo y tế bắt buộc (Truy cập Cổng khai báo điện tử: https://suckhoetoandan.vn hoặc khaibaoyte.vn để điền các thông tin qua ứng dụng NCOVI dành cho người dân Việt Nam).

(Nguồn: Internet)

 3. Tuyên truyền thông báo cho đoàn viên, CNVCLĐ không đến các vùng có dịch hoặc các quốc gia có dịch (Trung Quốc, Hàn Quốc, Italia, Nhật Bản, Iran,…) khi không cần thiết, nếu vẫn đi thì khi về địa phương hoặc nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải thực hiện khai báo y tế  đối với các trường hợp quy định) và cách ly tập trung 14 ngày theo quy định.

(Nguồn: Internet)

4. Tuyên truyền trong đoàn viên, CNVCLĐ và gia đình của họ có người thân đang ở Hàn quốc trên địa bàn tỉnh tiếp tục ổn định việc sinh sống, lao động và học tập, đồng thời chấp hành và thực hiện tốt các khuyến cáo, các biện pháp phòng, chống dịch của Chính phủ Hàn Quốc trong việc phòng, chống dịch Covid-19, trong trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh như (sốt, ho, khó thở) đến ngay các cơ sở y tế tại Hàn Quốc để được khám, điều trị kịp thời.

5. Tuyên truyền để người sử dụng lao động và người lao động thực hiện nghiêm Hướng dẫn số 1133/BYT-MT ngày 09/3/2020 của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại nơi làm việc, ký túc xá, khu nhà trọ của người lao động bằng nhiều hình thức (áp phích, tờ rơi, loa phát thanh, công nghệ thông tin…) nhằm truyền tải một cách chính xác, đơn giản, dễ hiểu để mọi người lao động cùng hiểu rõ về dịch bệnh, hiểu về những điều cần phải làm và những điều không được làm để phòng, chống dịch từ nhà, khi sử dụng phương tiện cộng cộng, ra chỗ đông người, đến nhà hàng, siêu thị, đi làm nơi công sở, trong nhà máy… đảm bảo an toàn.

6.Tuyên truyền trong đoàn viên, CNVCLĐ về quy định của pháp luật về Tội làm lây lan bệnh truyền nhiệm nguy hiểm cho người theo Điều 240 của Bộ Luật Hình sự năm 2015 để nêu cao tinh thần tự giác chấp hành trong phòng, chống dịch bệnh Covid -19.  7. Công đoàn cần phối hợp với chính quyền và người sử dụng lao động tuyên truyền, vận động người lao động nỗ lực chung tay cùng doanh nghiệp vượt khó; đề xuất các giải pháp hỗ trợ người lao động về trông giữ, quản lý con trong thời gian học sinh nghỉ học; đảm bảo việc làm thường xuyên, liên tục; xem xét, đề xuất giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, chế độ nghỉ phép năm, trợ cấp ốm đau, hỗ trợ khó khăn… để đảm bảo thu nhập của người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đề xuất với người sử dụng lao động ở những doanh nghiệp có điều kiện tổ chức đào tạo lại người lao động để họ chuyển đổi nghề nghiệp và thích nghi với tình hình mới.

8. Vào thời điểm thích hợp, CĐCS trong các doanh nghiệp chủ động hoặc phối hợp với người sử dụng lao động tổ chức hội nghị, tọa đàm bàn giải pháp thực hiện việc Công đoàn chung tay cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả Covid-19, động viên, khích lệ người lao động đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất lao động để đạt được "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch, vừa đạt được mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm và thu nhập cho người lao động.

9. Các LĐLĐ huyện, Công đoàn ngành có trụ sở làm việc riêng tiến hành vệ sinh khử trùng trụ sở, phòng làm việc, tăng cường thực hiện các khuyến cáo của Bộ y tế về cách phòng chống dịch tại nơi làm việc

(Nguồn: Internet)

                                                                   Bích Thủy

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

Thống kê truy câp: 5050357

.Hôm nay: 2033
.Hôm qua: 804
.Trong tuần: 12993
.Tất cả: 5050357

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: