Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp tuyên truyền pháp luật cho người lao động (18/12/2019)

Nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách, pháp luật cho người lao động, trong năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phối hợp với các sở, ban ngành liên quan như Bảo hiểm xã hội tỉnh, Công an tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh và Trung tâm tư vấn pháp luật - trực thuộc LĐLĐ tỉnh tổ chức 13 lớp tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu về pháp luật lao động, các chế độ, chính sách liên quan đến người lao động với sự tham dự của trên 2.700 cán bộ công đoàn, công nhân, viên chức, lao động. Nội dung tuyên truyền, đối thoại chủ yếu tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp; các quy định của Nhà nước về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phòng, chống tệ nạn ma tuý, phòng, chống các loại tội phạm, HIV/AIDS … Qua đó giúp người lao động hiểu rõ hơn về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, về quyền lợi và trách nhiệm của đoàn viên, người lao động cũng như chủ doanh nghiệp trong việc chấp hành chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp… góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong các đơn vị, doanh nghiệp.

Một số hình ảnh hoạt động phối hợp tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu pháp luật:

Các đại biểu và công nhân lao động tham dự Hội nghị tuyên truyền, đối thoại tại CĐCS Công ty TNHH Một thành viên In Đắk Lắk

Đồng chí Võ ThỊ Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị tuyên truyền, đối thoại tại CĐCS Trường Tiểu học, THCS và THPT Hoàng Việt

Báo cáo viên của Bảo hiểm xã hội tỉnh tuyên truyền về pháp luật BHXH.

Công nhân lao động Cụm Công nghiệp Tân An (Tp Buôn Ma Thuột) đối thoại tìm hiểu về Luật Bảo hiểm xã hội.

Báo cáo viên của Công An tỉnh tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma tuý, và phòng, chống các loại tội phạm.

Quang Trung

.Hôm nay: 2053