Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến (08/06/2020)

Ngày 03/6/2020, Liên đoàn Lao động thị xã Buôn Hồ đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động giai đoạn 2015 – 2020 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH, Chỉ thị 03/CT-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 – 2020 với sự tham dự của 90 đại biểu tiên tiến đại diện của các CĐCS trực thuộc LĐLĐ thị xã. Dự hội nghị, có đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí H' Blá Mlô – Phó Bí thư Thị ủy, đại diện lãnh đạo các Ban chuyên đề LĐLĐ tỉnh; các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã Buôn Hồ và Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công CĐCS trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 5 năm (2015-2020) LĐLĐ thị xã luôn chủ động lãnh đạo, chỉ đạo các CĐCS thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước và tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước do nhà nước và các cấp công đoàn phát động, từ đó làm tốt công tác xây dựng kế hoạch tổ chức phong trào thi đua yêu nước hàng năm; vận động CNVCLĐ gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động cách mạng, đồng thời đã chỉ đạo các cấp Công đoàn nghiên cứu vận dụng tổ chức phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ sát với tình hình thực tiễn của từng cấp, từng ngành và của từng cơ quan, đơn vị và tổ chức sơ kết, tổng kết, đánh giá và khen thưởng kịp thời các phong trào thi đua, các đợt thi đua do Công đoàn và địa phương phát động. Tiêu biểu là phong trào"Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt, phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ….

Trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên tích cực gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều đơn vị đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, phát huy tốt sức mạnh tập thể, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc xây dựng những điển hình tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc để nêu gương và nhân rộng được các cấp Công đoàn đặc biệt chú trọng. Như CĐCS cơ quan Thị ủy; CĐCS cơ quan Chính quyền; TH Nguyễn Tất Thành; Phường Đạt Hiếu, cá nhân tiêu biểu như Đ/c Nguyễn Thị Bích Ngọc – TH Nguyễn Tất Thành; Đ/c Phạm Thị Minh Huệ - Kho bạc nhà nước; Đ/c Trần Thị Hương – THCS Nguyễn Du; Đ/c Võ Ngọc Bảo – Viện kiểm sát

Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được đông đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng, được cụ thể hoá phù hợp với từng cấp, từng ngành và đạt kết quả như: Cán bộ CNVC LĐ ngành giáo dục đã duy trì tốt phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh – Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các phong trào thi đua trong CNVCLĐ và phong trào"Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong những năm vừa qua, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn thị xã cần cụ thể hóa phong trào thi đua từng ngành, từng lĩnh vực, tổ chức các phong trào thi đua tiếp tục nhân rộng các mô hình tốt nhằm lan toả phong trào thi đua ngày càng sâu rộng trong CNVCLĐ, phong trào thi đua "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" tiếp tục được phát huy những thành quả và giữ vững được phẩm chất của người phụ nữ hiện nay "tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Trong 5 năm qua đã có 52 lượt tập thể; 120 lượt cá nhân được Chính phủ; UBND tỉnh tặng bằng khen. có 2 tập thể; 02 cá nhân được Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tặng Bằng khen; Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh tặng Cờ cho 02 tập thể có phong trào thi đua xuất sắc toàn diện; Bằng khen cho 40 lượt tập thể và 51 lượt cá nhân.

10 năm thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" giai đoạn (2010-2020) đã có bước phát triển cả về chiều rộng và chiều sâu thu hút đông đảo nữ CNVC LĐ tham gia, đã có tác động tích cực đến từng cá nhân và tập thể nữ CNVC LĐ trong quá trình rèn luyện, phấn đấu và công tác, qua đó đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Qua đó đã khẳng định vai trò, năng lực, vị thế và sự trưởng thành về chính trị của nữ CNVC LĐ trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Kết quả hàng năm có trên 90% nữ CNVC LĐ đạt danh hiệu "GVN-ĐVN"; giai đoạn (2010-2020) đã có 1193 chị đạt danh hiệu "Giỏi việc nước – Đảm việc nhà" Với những đóng góp quan trọng của Nữ CNVC LĐ trên các lĩnh vực, trong 10 năm qua đã có 600 sáng kiến kinh nghiệm, giải pháp công tác của chị em được áp dụng vào quá trình công tác. Có 460 lượt chị đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp. Có trên 80% chị đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Đồng chí Phan Hoàng Sơn - Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Buôn Hồ khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020"

Tại hội nghị, Liên đoàn Lao động thị xã biểu dương và khen thưởng cho 8 tập thể và 10 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua giai đoạn 2015 – 2020"; khen thưởng 04 tập thể và 09 cá nhân tiêu biểu trong phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", giai đoạn 2010 – 2020.

                                                                    Phạm Quyên – LĐLĐ thị xã Buôn Hồ

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: