Liên đoàn Lao động thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân, viên chức, lao động năm 2019 (29/12/2019)

Chiều ngày 26/12/2019, LĐLĐ thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn thành phố năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Trương Hồ Anh Hoàng – Uy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành uỷ Buôn Ma Thuột.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2019, hoạt động Công đoàn thành phố Buôn Ma Thuột đạt nhiều kết quả nổi bật. Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm. Thực hiện chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", LĐLĐ Thành phố chỉ đạo các CĐCS tập trung chăm lo đời sống cho CNVCLĐ bằng những hoạt động cụ thể. Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 và thăm hỏi đoàn viên ốm đau, hoạn nạn với tổng số tiền trên 300 triệu đồng; vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp quỹ "Mái ấm công đoàn" được 390 triệu đồng, hỗ trợ xây mới 5 nhà, sửa chữa 2 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 290 triệu đồng...

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Y Jone Ktull - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã đánh giá cao kết quả hoạt động Công đoàn thành phố trong năm 2019, nổi bật như: Thực hiện tốt các chế độ chính sách, chăm lo đời sống cho người lao động, công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, công tác xây dựng đảng, xây dựng chính quyền. Về nhiệm vụ năm 2020, đồng chí yêu cầu các cấp công đoàn thành phố cần đề ra các giải pháp cụ thể, khả thi để nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nhất là nâng cao nhận thức và năng lực cán bộ công đoàn để triển khai thực hiện chức năng và nhiệm vụ được giao.

Hội nghị đã thảo luận và thông qua chương trình công tác năm 2020, xác định những nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn thành phố năm 2020, đồng thời trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 1 tập thể là CĐCS Trường Tiểu học Ngô Quyền; trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 9 tập thể, 5 cá nhân, Giấy khen của LĐLĐ thành phố cho 15 tập thể và 76 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Thường trực LĐLĐ Tp Buôn Ma Thuột tổ chức khen thưởng năm 2019.

Thúy Hoa