liên hệ liên hệ

(06/03/2019)

Ngày 05/3/2019, Liên đoàn Lao động huyện Krông Búk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2019) và 1979 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Về dự buổi Tọa đàm có Ông Hoàng Sỹ Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Búk, đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Thường trực, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Krông Búk và đông đảo chị em nữ CNVCLĐ và cán bộ nữ công. Tại buổi Lễ kỷ niệm gần 150 chị em nữ công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và cán bộ nữ công các CĐCS thuộc LĐLĐ huyện Krông Búk cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng.

Ông Hoàng Sỹ Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Krông Búk tặng hoa cho chị em phụ nữ huyện nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Trong những năm qua, được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng và chính quyền, phụ nữ huyện Krông Búk đã không ngừng khẳng định vị ví, vai trò của mình,  tích cực tham gia vào các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội, sản xuất kinh doanh tại địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; phấn đấu thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước, thực hiện nhiệm vụ công tác; các cuộc vận động như rèn luyện 4 phương châm: "Tự tin, tự trong, trung hậu, đảm đang", cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" và các họa động về bình đẳng giới...

Tại buổi Tọa đàm chị em phụ nữ được nghe tuyên truyền về sức khỏe sinh sản phụ nữ của các Bác sĩ đến từ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh.

Bác sĩ Hường, Trưởng khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh tuyên truyền về sức khỏe sinh sản phụ nữ.

Trong năm 2019, công tác nữ công huyện Krông Búk tiếp tục đẩy mạnh Phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với các phong trào thi đua, cuộc vận động và gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; hưởng ứng chủ đề Năm thi đua "An toàn cho phụ nữ và trẻ em", hưởng ứng nói không với "Tín dụng đen" và tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 18/KH-TLĐ ngày 28/02/2014 của Tổng Liên đoàn về triển khai Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và Chương trình hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình đến năm 2020; Quan tâm phổ biến, tuyên truyền cho nữ CNVCLĐ và cán bộ nữ công các chủ trương, chính sách pháp luật về hôn nhân, gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình; vận động xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh.

Chị em phụ nữ huyện Krông Búk hưởng ứng ký kết Năm thi đua "An toàn cho phụ nữ và trẻ em" và chụp ảnh lưu niệm tại buổi Tọa đàm

Thu Trang (Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Krông Buk)