Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

Liên đoàn Lao động huyện Krông Ana tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019 (09/01/2020)

Liên đoàn Lao động huyện Krông Ana vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn, phong trào CNVCLĐ năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Năm 2019, hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ huyện Krông Ana đạt nhiều thành tích, tiến bộ đáng kể. Việc thực hiện chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ được quan tâm thực hiện có hiệu quả. LĐLĐ huyện đã chủ động xây dựng, ban hành nhiều văn bản triển khai và hướng dẫn, chỉ đạo cơ sở thực hiện nhiều chương trình, hoạt động liên quan trực tiếp đến đời sống, quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các cấp công đoàn đã phối hợp với chuyên môn tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở, hầu hết cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, Hội nghị NLĐ. Các cấp Công đoàn đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch và phối hợp kiểm tra, giám sát các chế độ chính sách liên quan đến NLĐ tại các đơn vị, doanh nghiệp; phối hợp tổ chức chương trình đối thoại giữa lãnh đạo huyện với cán bộ công đoàn, đoàn viên, NLĐ. Các cấp công đoàn trong huyện đã tổ chức tốt việc chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ với nhiều hoạt động thiết thực như: Chương trình Gala văn nghệ mừng Đảng mừng Xuân 2019, Chương trình "Tết sum vầy" và tặng 350 suất quà (mỗi suất quà trị giá 300.000 – 500.000 đồng) cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hưởng ứng "Tháng Công nhân" năm 2019 và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Trong năm đã vận động CNVCLĐ xây dựng quỹ "Mái ấm công đoàn" và hỗ trợ xây dựng 3 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của Công đoàn, các chế độ chính sách liên quan đến người lao động; vận động đoàn viên, CNVCLĐ hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức nhiều hoạt động văn hoá, thể thao nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ…; trong năm đã thành lập mới 2 CĐCS, phát triển mới 45 đoàn viên đạt 112,5% kế hoạch được giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã nhiệt liệt biểu dương thành tích đạt được của các cấp Công đoàn huyện Krông Ana trong năm vừa qua, đồng thời đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ huyện và các CĐCS trong huyện cần chú trọng thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên,CNVCLĐ; tổ chức tốt việc chăm lo Tết cho đoàn viên, NLĐ; thường xuyên tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; chú trọng thực hiện công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh…

Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn huyện năm 2020, đồng thời tiến hành trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc; tặng Giấy khen của LĐLĐ huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho đoàn viên Hồ Thị Kim Oanh (Trường Tiểu học Krông Ana) đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm học 2018 -2019.

Đồng chí Hoàng Thị Mai Hương - Chủ tịch LĐLĐ huyện Krông Ana trao Bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Đồng chí Trần Thị Hoài Nam - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Krông Ana  trao giấy khen của LĐLĐ huyện cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019.

                                                                                      Quang Trung

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: