Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp vừa tổ chức tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu về các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động (15/05/2020)

Hưởng ứng "Tháng Công nhân" và "Tháng an toàn vệ sinh lao động" năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp vừa tổ chức tuyên truyền, đối thoại tìm hiểu về các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên, người lao động tại Trường Mầm non tư thục Tuổi Thơ. Đây là trường học bậc mầm non tư thục thuộc Công ty TNHH tư thục Mầm non Đắk Lắk, trong những ngày chống dịch bệnh Covid-19 toàn bộ nhân viên, giáo viên nhà trường tạm ngừng việc 3 tháng không được hưởng lương, Công ty vẫn đóng bảo hiểm cho người lao động. Tuy vậy, có những cô giáo gia đình con nhỏ, cuộc sống hết sức khó khăn.

Tại  chương trình, Liên đoàn lao động huyện tuyên truyền một số chính sách liên quan đến quyền lợi người lao động như: Nghị định số 42/NĐ-CP, ngày 9/4/2020 của chính phủ; Quyết định số 15/QĐ-TTg, ngày 20/04/2020 và Quyết định số 907/QĐ-UBND, ngày 29/04/2020 của Ủy ban nhân dân tỉnh Đăk Lăk về "Ban hành kế hoạch thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch covid-19 trên địa bàn tỉnh Đăk Lăk".

Trong dịp này, Liên đoàn Lao động huyện tặng 27 suất quà (mỗi suất 250.000đ) và hỗ trợ 01 nhà ở "Mái ấm công đoàn"  cho đoàn viên khó khăn với số tiền 30 triệu đồng.

Đồng chí Đặng Thị Thanh Nhung – Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Ea Súp trao số tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên.

Đồng chí Phạm Đức Hạnh – Chủ tịch LĐLĐ huyện và đ/c Đặng Thị Thanh Nhung -  Phó chủ tịch LĐLĐ huyện Ea Súp tặng quà cho các đoàn viên trường Mầm non tư thục Tuổi Thơ.

Thanh Nhung