Liên đoàn Lao động huyện Cư M’gar Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 (17/07/2020)

Ngày 15/7/2020, LĐLĐ huyện CưM'gar tổ chức Hội nghị sơ kết, đánh giá kết quả phong trào công nhân và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và đồng chí Lê Nam Cao - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Cư M'gar tới dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên đời sống, việc làm của một bộ phận CNVCLĐ và hoạt động công đoàn các cấp trong huyện cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy vậy với sự nỗ lực cố gắng của Ban chấp hành LĐLĐ huyện và CNVCLĐ nên phong trào công nhân và hoạt động công đoàn đạt được những kết quả đáng kể.

Công tác xây dựng tổ chức công đoàn luôn được chú trọng, công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNVCLĐ và chăm lo, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng người lao động được thực hiện kịp thời. Công đoàn từ huyện đến cơ sở đã có nhiều hoạt động thiết thực; phong trào thi đua, các hoạt động xã hội từ thiện được sự hưởng ứng tích cực của đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ.

Tổng thu kinh phí công đoàn, đạt 48,26 % so với dự toán tỉnh giao; thu quỹ Mái ấm công đoàn: 184.680.000 đồng, đạt 76,43% so với chỉ tiêu của tỉnh giao.Tổ chức khảo sát và hỗ trợ xây 7 nhà Mái ấm công đoàn trong đó đã tổ chức lễ bàn giao 4 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn. Công tác kiểm tra giám sát: 6 tháng đầu năm 2020, Uỷ ban Kiểm tra công đoàn huyện đã tiến hành kiểm tra 12 cuộc, đạt 70,58% kế hoạch đề ra... Tuy nhiên hoạt động công đoàn huyện vẫn còn những mặt hạn chế đó là việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ thu kinh phí công đoàn đối với doanh nghiệp ngoài nhà nước chưa có tổ chức công đoàn đạt tỷ lệ còn thấp so với dự toán tỉnh giao, mặc dù LĐLĐ huyện đã gửi thông báo, qua khảo sát đối với doanh nghiệp trên địa bàn huyện nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn chưa chấp hành việc đóng 2% kinh phí công theo Luật Công đoàn và Nghị định của Chính phủ. Chủ doanh nghiệp chưa thật sự quan tâm, tạo điều kiện cho công đoàn cấp trên tuyên truyền vận động phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS ở doanh nghiệp mình, do đó công tác phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS gặp những khó khăn nhất định.

Tại Hội nghị, Ban tổ chức đã trao tặng Giấy khen của LĐLĐ huyện cho 10 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn; trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho CĐCS Kho Bạc Nhà nước huyện Cư M'gar.

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn

Đồng chí Nguyễn Thị Vọng- Chủ tịch LĐLĐ huyện Cư M'gar trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh  trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho cá nhân đạt thành tích trong việc tham gia công tác phòng, chống dịch Covid -19.

Hoài Bão