LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 300 triệu đồng cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 (31/07/2020)

Nhằm hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên công đoàn và người lao động khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid - 19,  ngày 20/7/2020, Liên đoàn Lao động tỉnh đã ban hành Quyết định số 443-QĐ/LĐLĐ về việc cấp kinh phí cho 16 Công đoàn cấp trên cơ sở gồm 04 Công đoàn ngành và 12 LĐLĐ huyện, thị xã, thành phố để hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, với tổng kinh phí 300 triệu đồng trích từ nguồn kinh phí của LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Công Bảo, TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh thăm tặng quà đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo

tại huyện Krông ANa

Theo đó, LĐLĐ tỉnh quy định đối tượng được hưởng là đoàn viên, người lao động do ảnh hưởng của dịch Covid -19 bị mất việc, thiếu việc làm dẫn đến không có thu nhập, thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức lương cơ sở theo quy định hiện hành (1.490.000 đồng/tháng), có hoàn cảnh khó khăn tại thời điểm xét hỗ trợ và không nằm trong đối tượng được nhận gói hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid – 19; Đoàn viên, người lao động đã được hưởng hỗ trợ theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ nhưng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gồm: Đoàn viên, lao động nữ đang mang thai từ tháng thứ 7 trở lên hoặc nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi, đoàn viên, người lao động bị mắc bệnh hiểm nghèo đang được điều trị; Đoàn viên có vợ hoặc chồng hoặc con hoặc bố, mẹ già (đang ở cùng và phải nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo, đoàn viên là người khuyết tật, người bị tai nạn lao động chưa được hưởng trợ cấp, các trường hợp đặc biệt khó khăn khác ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lao động, sức khỏe, đời sống... với mức hỗ trợ: 500.000 đồng/người.

Bích Thủy