LĐLĐ tỉnh bàn giao tiền tiết kiệm cho con đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (06/11/2019)

Vừa qua, Đoàn công tác Liên đoàn Lao động tỉnh gồm Đồng chí Võ Thị Hạnh -  Phó Chủ tịch thường trực, Đại diện Ban Nữ công và CĐ Ngành Nông nghiệp và PTNT đã đến thăm và bàn giao sổ tiết kiệm cho cháu Nguyễn Thị Thảo Vy, con của gia đình đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bố, mẹ của cháu Vy là đoàn viên công đoàn (thuộc CĐCS Công ty TNHH MTV cà phê Thắng Lợi, CĐN Nông nghiệp và PTNT) đều đã qua đời khi cháu Vy mới lên 7 tuổi, cháu mồ côi lại bị bệnh tật nên được Chùa Phước Điền (xã Hòa Thắng, BMT) cưu mang đã hơn 10 năm nay.

Năm 2010, theo đề nghị của LĐLĐ tỉnh, Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam đã tặng 01 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho trường hợp đặc biệt khó khăn này và ủy quyền cho LĐLĐ tỉnh hàng năm nhận tiền lãi và chuyển tiền hỗ trợ cho cháu. Đến nay, cháu đã đến tuổi trưởng thành song vẫn còn bệnh tật nên LĐLĐ tỉnh đã bàn giao số tiền rút từ sổ tiết kiệm 10.691.000 đồng cho đại diện nhà chùa và người thân để tiếp tục cưu mang, giúp đỡ cháu trong thời gian tới.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh bàn giao số tiến tiết kiệm cho cháu Nguyễn Thị Thảo Vy.

Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh