LĐLĐ huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025 và Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b và Chỉ thị 03 của Tổng Liên đoàn (09/06/2020)

Ngày 09/6/2020, LĐLĐ huyện Krông Ana tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) giai đoạn 2020 – 2025 và tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 6b/NQ-BCH ngày 29/01/2011 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (khóa X) "về công tác vận động nữ công nhân, viên chức, lao động thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"; Chỉ thị 03/CT-TLĐ ngày 18/8/2010 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà'' trong nữ CNVCLĐ giai đoạn 2010 – 2020.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, đồng chí Y Nem Buôn Krông - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí đại diện cho các phòng, ban cấp huyện, đại diện các CĐCS trực thuộc và các gương điển hình tiên tiến đại diện cho 74 CĐCS trực thuộc .

Toàn cảnh Hội nghị.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho CĐCS có phong trào thi đua xuất sắc

Phong trào thi đua trong CNVCLĐ huyện Krông Ana trong 5 năm qua có nhiều chuyển biến tích cực, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác, sản xuất, kinh doanh của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Tiêu biểu là phong trào"Lao động giỏi, Lao động sáng tạo", phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt, phong trào "Xanh - Sạch - Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động", phong trào "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ CNVCLĐ….Phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" được đông đảo cán bộ đoàn viên CNVCLĐ hưởng ứng, được cụ thể hoá phù hợp với từng cấp, từng ngành và đạt kết quả như: Cán bộ CNVC LĐ ngành giáo dục đã duy trì tốt phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô là một tấm gương sáng đạo đức, tự học và sáng tạo", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Trong quá trình tổ chức thực hiện các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương cán bộ, đoàn viên tích cực gương mẫu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều đơn vị đã chủ động tổ chức tốt các hoạt động thiết thực, phát huy tốt sức mạnh tập thể, chủ động trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Việc xây dựng những điển hình tập thể và cá nhân tiên tiến xuất sắc để nêu gương và nhân rộng được các cấp Công đoàn đặc biệt chú trọng.

Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn giai đoạn 2015-2020; giấy khen cho 13 cá nhân có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong việc thực hiện các phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020. Hội nghị đã giới thiệu đoàn đại biểu dự hội nghị điển hình tiến cấp LĐLĐ tỉnh với 07 đồng chí.

Các tập thể điển hình tiên tiến được tuyên dương tại Hội nghị.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà"

Liên Châu