Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

LĐLĐ HUYỆN EA SÚP ĐẨY MẠNH HOẠT ĐỘNG XÃ HỘI TỪ THIỆN TRONG CNVCLĐ (27/12/2020)

Ngày 24/12, Liên đoàn Lao động huyện Ea Súp tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đại diện Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Đ/c Y Sáo Byă – Phó Bí thư Huyện ủy Ea Súp đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, LĐLĐ huyện Ea Súp đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội IX Công đoàn huyện. Nhằm khẳng định vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, nâng cao phúc lợi của đoàn viên và người lao động. LĐLĐ huyện đã hỗ trợ 15 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền 450 triệu đồng; tổ chức chương trình "Tết Sum vầy", tặng 301 suất quà cho đoàn viên và người lao động, với tổng số tiền 173 triệu đồng; tổ chức các hoạt động tháng Công nhân với thông điệp "Chia sẻ khó khăn – gắn kết yêu thương" tại các doanh nghiệp và trao 109 suất quà với tổng số tiền là 36,7 triệu đồng. Trong nửa nhiệm kỳ với sự bùng phát của dịch bệnh Covid-19 trong cả nước nói chung và trên địa bàn huyện nói riêng, LĐLĐ huyện đã kịp thời triển khai tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả và kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ 17 tấn gạo, 26 triệu đồng, 1.200 suất quà, đặc biệt duy trì 10 điểm ATM gạo và cấp phát cho 4.600 người.

Trong năm 2020, thực hiện chủ đề "Nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn cơ sở", LĐLĐ huyện đã thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của NLĐ; hầu hết các doanh nghiệp đã chấp hành tốt pháp luật lao động, thực hiện tốt các chế độ, chính sách liên quan đến NLĐ tiêu biểu như để cải thiện đời sống, xóa đói giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hóa LĐLĐ huyện đã "Xây dựng quỹ hỗ trợ đồng nghiệp" nhằm mục đích hỗ trợ đoàn viên và người lao động lúc đau ốm, khó khăn, hoạn nạn với tổng số tiền đóng góp hơn 200 triệu đồng.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thi Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã  biểu dương thành tích đạt được của các cấp Công đoàn huyện Ea Súp trong nửa nhiệm kỳ và năm 2020, đồng thời đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ huyện và các CĐCS trong huyện cần phát huy vai trò và thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; thường xuyên tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; chú trọng thực hiện công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

LĐLĐ huyện tiếp thu chỉ đạo của Thường trực LĐLĐ tỉnh, Huyện ủy và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động công đoàn trong thời gian tới: Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; chú trọng thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, NLĐ; thực hiện tốt chương tình xây dựng nhà Mái ấm công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Quỹ xã hội và các hoạt động xã hội, tương thân, tương ái trong CNVCLĐ; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua và Bằng khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2020

Tại Hội nghị, đã tiến hành khen thưởng các cá nhân và các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn.

Đại Nam

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: