Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật An toàn giao thông trong đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện M Đrắc (22/09/2019)

Nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động nhân Tháng An toàn giao thông năm 2019 và thực hiện Kế hoạch số 35/KH-LĐLĐ ngày 01/3/2019 của Liên đoàn Lao động tỉnh về tổ chức tuyên truyền đảm bảo trật tự An toàn giao thông trong CNVCLĐ năm 2019. Ngày 18/9/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Ban An toàn Giao thông tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền đảm bảo trật tự An toàn giao thông cho trên 200 đoàn viên, công nhân viên chức lao động huyện M Đrắc. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Duy Am - Chủ tịch LĐLĐ huyện M Đrắc phát biểu khai mạc Hội nghị

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đoàn viên đã được Báo cáo viên của Ban An toàn Giao thông tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phổ biến những nội dung về tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn cả nước và của tỉnh Đắk Lắk; quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với những người tham gia giao thông; Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Thông tư 91/2015/TT-BGTVT ngày 31/12/2015 của Bộ Giao thông vận tải Quy định về tốc độ và khoản cách an toàn của xe cơ giới, xe máy chuyên dùng tham gia giao thông đường bộ, vấn đề sử dụng rượu, bia, chất kích thích khác khi tham gia giao thông đường bộ, nguyên nhân gây tai nạn; các biện pháp phòng ngừa; trách nhiệm của cộng đồng trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông…

Đồng chí Thượng úy Trần Thị Thúy Hằng, báo cáo viên tuyên truyền tại Hội nghị

Qua Hội nghị, đoàn viên, CNVCLĐ huyện M Đrắc không chỉ nắm vững kiến thức mà còn là những tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động người thân, gia đình và người dân tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông, lái xe an toàn, không uống rượu bia, đội mũ bảo hiểm, chú ý quan sát khi qua đường...nhằm giảm số vụ tai nạn, đảm bảo an toàn, góp phần tạo môi trường văn hóa khi tham gia giao thông.

Bích Thủy