Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN PHỐI HỢP CÔNG TÁC GIỮA CHÍNH PHỦ VỚI TỔNG LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG VIỆT NAM (27/12/2020)

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã chủ trì hội nghị trực tuyến về "Bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động". Điểm cầu tỉnh Đắk Lắk có Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Văn Cường; Phó Chủ tịch UBND tỉnh H'Yim Kđoh, đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, các đồng chí UV BTV LĐLĐ tỉnh và đại diện các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Đắk Lắk


Trong 05 năm, số công nhân lao động có việc làm tăng 26%; mức sống của công nhân có tiến bộ, mức lương tối thiểu vùng tăng 1,3 lần (từ 3,5 triệu đồng lên 4,42 triệu đồng), thu nhập bình quân tăng 35% góp phần cải thiện đời sống cho người lao động. Công tác giới thiệu việc làm, đào tạo nâng cao trình độ người lao động được đổi mới, gắn với nhu cầu xã hội. Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp của công đoàn đã tổ chức tuyển sinh học nghề khoảng 346.000 người tăng 48% so với giai đoạn 2011 - 2015. Với sự quan tâm, hỗ trợ của Chính phủ, chính quyền các cấp và doanh nghiệp, đã có gần 2,2 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ trong dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền ước tính hơn 11,6 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 13.802 nhà Mái ấm công đoàn với số tiền gần 420 tỷ đồng.

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang báo cáo kết quả

 

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, các cấp công đoàn đã hỗ trợ gần 160.000 công nhân lao động với tổng số tiền hơn 213 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà cho hơn 900 nghìn công nhân lao động gặp khó khăn với tổng số tiền hơn 181 tỷ đồng; vận động, quyên góp hỗ trợ phòng chống dịch hơn 205 tỷ đồng; 6.928 công đoàn cơ sở kết nối thông tin, tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động bị mất việc, giãn việc… 

Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận lớn công nhân lao động có việc làm bấp bênh, thu nhập thấp, cuộc sống rất khó khăn; công nhân lao động đã bị mất việc và ra khỏi dây chuyền sản xuất sau khi đã làm việc trong thời gian tương đối dài cho doanh nghiệp; tình trạng vi phạm pháp luật lao động còn khá phổ biến...

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết luận hội nghị


Phát biểu kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao công tác phối hợp giữa Chính phủ với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trong việc quan tâm, chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động. Đồng chí yêu cầu các bộ, ngành, chính quyền, công đoàn các cấp thời gian tới tiếp tục phối hợp thực hiện tốt việc bảo đảm việc làm, nâng cao mức sống, cải thiện điều kiện làm việc của công nhân lao động; mong muốn lực lượng công nhân tiếp tục tích cực học hỏi, nâng cao kiến thức, tay nghề, qua đó, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

                                                                                                          Bích Thủy

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: