Hội nghị ký kết Giao ước thi đua Khối thi đua số 1 năm 2019 (18/03/2019)

Ngày 15/3/2019, tại Công đoàn Viên chức tỉnh, Khối thi đua số 1 các Công đoàn ngành địa phương tổ chức Hội nghị ký kết Giao ước thi đua năm 2019.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo, cán bộ chuyên trách 06 đơn vị thành viên gồm: Công đoàn Ngành Y tế, CĐ Ngành Giáo dục, CĐ Ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, CĐ Ngành Giao thông vận tải, CĐ Ngành Công thương và Công đoàn Viên chức tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thành Thép - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế đã báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động trong khối, thông qua Kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đời sống công nhân lao động và Dự thảo Kế hoạch tổ chức hoạt động Khối thi đua và nội dung Giao ước thi đua năm 2019.

Phát biểu và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đề nghị các Công đoàn Ngành cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, sáng tạo, đảm bảo thiết thực, hiệu quả và có sức lan tỏa các phong trào thi đua trong khối. Tập trung một số nhiệm vụ nổi bật: Lập thành tích đến Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2019); Tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ; Tuyên truyền thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, Nghị quyết của tổ chức công đoàn; Tập trung chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát triển đoàn viên, thành lập CĐCS, thu kinh phí công đoàn; Nâng cao chất lượng, phương thức hoạt động công đoàn; Xây dựng và nhân rộng các mô hình hoạt động công đoàn hiệu quả; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện đúng các chế độ chính sách đối với người lao động; Áp dụng có hiệu quả công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, quản lý.

Các thành viên đã trao đổi, thảo luận thống nhất đề ra các chỉ tiêu phấn đấu xây dựng Công đoàn Ngành và Khối thi đua đạt nhiều thành tích về cá nhân và tập thể trong năm 2019.

Các Công đoàn Ngành ký kết giao ước thi đua

Ngọc Bích (CĐ Viên chức tỉnh)