Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHXH, LUẬT BHYT TRONG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG TẠI CĐCS CÔNG TY CP CÀ PHÊ EA PỐK (17/09/2020)

Chiều ngày 16/9, thực hiện Chương trình phối hợp công tác năm 2020, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong công nhân lao động tại CĐCS Công ty CP Cà phê Ea Pốk (trực thuộc CĐ Ngành Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn). Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Dự Hội nghị còn có đồng chí Lê Anh Hùng - Chủ tịch Công đoàn Ngành, đại diện lãnh đạo Công ty và trên 150 CNLĐ Công ty CP Cà phê Ea Pốk.

Toàn cảnh Hội nghị 

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

CNLĐ đọc các Tài liệu tuyên truyền về BHXH, BHYT

Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT và đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Chế độ BHXH, Báo cáo viên Hội nghị đã tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH, Luật BHYT và giải đáp trên các câu hỏi thắc mắc của đoàn viên, người lao động về chế đội nghỉ hưu trước tuổi, mức đóng BHXH, chế độ ốm đau, thai sản, bảo hiểm thất nghiệp, tử tuất, chế độ khám sức khỏe ban đầu, khám bệnh trái tuyến, BHYT hộ gia đình, .... Các câu hỏi của công nhân lao động đều được đại diện BHXH tỉnh trả lời đầy đủ và thỏa đáng. Đồng thời, đại điện BHXH tỉnh còn hướng dẫn thêm các quy trình, thủ tục cần thiết khi giải quyết các chế độ liên quan đến chính sách BHXH, BHYT.

CNLĐ đặt câu hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng phòng Giám định BHYT và đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng, Phó trưởng phòng Chế độ BHXH giải đáp thắc mắc của CNLĐ

Việc tuyên truyền phổ biến pháp luật, đặc biệt là pháp luật về BHXH, BHYT cho CNLĐ tại doanh nghiệp là một nội dung hết sức quan trọng, nhằm trang bị cho doanh nghiệp, Công đoàn và người lao động biết được các quy định của pháp luật để thực hiện các quyền nghĩa vụ của mình trong việc tham gia BHXH, BHYT tại doanh nghiệp, góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích chính đáng của người lao động.

Bích Thủy

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: