GIẢI ĐÁP TRÊN 30 CÂU HỎI THẮC MẮC CỦA ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG TẠI HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI, TUYÊN TRUYỀN LUẬT BHXH, LUẬT BHYT TRONG ĐOÀN VIÊN, CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG HUYỆN CƯ M’GAR (17/09/2020)

Sáng ngày 16/9, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại, tuyên truyền Luật BHXH, Luật BHYT trong đoàn viên, công nhân lao động huyện Cư Mgar. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh dự và phát biểu khai mạc Hội nghị. Dự Hội nghi có trên 150 Đoàn viên, CNLĐ đại diện 114 CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu khai mạc HN

CNLĐ nghiên cứu tài liệu tuyên truyền về BHXH, BHYT

Tại Hội nghị, đoàn viên, CNLĐ huyện CưM'gar được đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Giám định BHYT và đồng chí Đỗ Thị Thu Hằng - Phó trưởng phòng Chế độ BHXH của BHXH tỉnh, Báo cáo viên Hội nghị phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật BHXH, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT xoay quanh các vấn đề như đối tượng tham gia BHXH; mức hưởng, điều kiện hưởng chế độ ốm đau, hưu trí, tử tuất, thai sản; quyền lợi, mức hưởng BHYT; điều kiện hưởng quyền lợi khi tham gia BHYT 05 năm liên tục; điểm mới khi đi khám, chữa bệnh BHYT... đoàn viên, CNLĐ huyện Cư Mgar trực tiếp đối thoại, tìm hiểu chính sách pháp luật liên quan đến người lao động về BHYT, BHXH; cũng như một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai chính sách BHYT, BHXH. Trên 30 ý kiến, thắc mắc của đoàn viên, CNLĐ đã được đại diện Lãnh đạo BHXH tỉnh, Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh giải đáp cụ thể.

CNLĐ đặt câu hỏi về chế độ BHXH, BHYT

Đồng chí Nguyễn Thị Kim Liên, Trưởng phòng Giám định BHYT giải đáp thắc mắc của CNLĐ

Qua hội nghị, góp phần giúp đoàn viên, CNLĐ nâng cao kiến thức pháp luật, hiểu biết về chế độ chính sách liên quan đến người lao động.

Bích Thủy