Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ VIỆT NAM KÊU GỌI CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN NGÀNH Y TẾ TÍCH CỰC THAM GIA PHÒNG VÀ KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH COVID-19 (07/08/2020)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, tại Việt Nam đã xuất hiện nhiều ca nhiễm bệnh mới trong cộng đồng lan ra nhiều tỉnh trong cả nước. Trong Ngành Y tế đã có 11 cán bộ y tế và 02 sinh viên bị nhiễm Covid-19. Cán bộ y tế bị nhiễm bệnh sẽ chịu áp lực lớn về thể chất và tinh thần cho bản thân và đồng nghiệp, là nguy cơ lây nhiễm cao cho bệnh nhân.

(Ảnh: nguồn Internet)

Để chủ động phòng và kiểm soát lây nhiễm dịch bệnh tại các cơ sở y tế, ngày 03/8/2020, Công đoàn Y tế Việt Nam đã ban hành Công văn số 234/CĐYT triển khai đến cán bộ, đoàn viên, người lao động thuộc ngành. Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế, Công đoàn Y tế Việt Nam đã đề ra 08 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện. Cùng với những nhiệm vụ mà mỗi người dân đều phải thực hiện, cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành Y tế có thêm những nhiệm vụ mang tính đặc thù như: Mỗi cán bộ y tế là tuyên truyền viên tốt nhất để hướng dẫn gia đình mình, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và cộng đồng thực hiện đầy đủ 07 khuyến cáo của Bộ Y tế. Khai báo y tế trực tuyến hoặc tải ứng dụng công nghệ thông tin như Ncovi, Bluezone để phát hiện, truy vế các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm; Chủ động trấn an người dân và gia đình bệnh nhân bình tĩnh, nâng cao sức khỏe, đeo khẩu trang đúng cách; Hướng dẫn người dân đến ngay cơ sở y tế gần nhất khi có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm virus cúm và gọi điện thoại đường dây nóng của Bộ Y tế 1900.9095; Yêu cầu đoàn viên, người lao động ngành y tế tuyệt đối tuân thủ các biện pháp y tế, nhất là tại các đơn vị có phòng cách ly bệnh nhân bị dịch bệnh; Công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn đảm bảo chế độ bồi dưỡng độc hại, ăn ca và trang bị bảo hộ lao động đúng quy định; Quan tâm động viên kịp thời vật chất và tinh thần cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn bám sát tuyến đầu chống dịch. Công đoàn Y tế Việt Nam cũng kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động ngành y tế, các cấp công đoàn thuộc ngành đồng hành cùng chuyên môn tích cực phòng và kiểm soát có hiệu quả làn sóng thứ 2 lây nhiễm dịch  bệnh Covid-19 trên cả nước.

 

                                                         Võ Hạnh        

Các tin khác

Thông báo

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: