Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân viên chức lao động năm 2019 (26/12/2019)

Ngày 24/12/2019, Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ năm 2019, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đại diện Đảng uỷ Sở Giao thông vận tải đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Đoàn Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị.

Trong năm 2019, hoạt động Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh đã đạt những kết quả đáng ghi nhận, công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động được công đoàn quan tâm. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và "Tháng Công nhân" năm 2019, Công đoàn Ngành đã tổ chức thăm, tặng 120 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, cán bộ công đoàn nghỉ hưu và doanh nghiệp gặp khó khăn trong sản xuất kinh kinh doanh với tổng số tiền gần 70 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sửa chữa 4 nhà "Mái ấm công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 150 triệu đồng; các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành phối hợp với Chuyên môn thăm và tặng 590 suất quà Tết cho đoàn viên, người lao động, đồng thời thực hiện tốt các chế độ, chính sách, các quy định của Nhà nước và Ngành liên quan đến người lao động như: An toàn vệ sinh lao động, ký kết thoả ước lao động tập thể, phối hợp tham gia giám sát, đối thoại tại nơi làm việc... Công đoàn cũng đã tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, tiêu biểu là phong trào thi đua nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, nâng cao đạo đức của người lái xe, phong trào thi đua nâng cao chất lượng công trình trong quản lý và đầu tư xây dựng… Trong năm, Công đoàn ngành đã tổ chức vận động thành lập mới 6 CĐCS, phát triển 407 đoàn viên, đạt 92,5% so với kế hoạch được giao.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương và ghi nhận những thành tích Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh đạt được trong năm 2019, đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp Công đoàn trong ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm  như: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chủ đề "Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn", đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ; chú trọng thực hiện có hiệu quả công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS; kịp thời ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cấp công đoàn…

Hội nghị đã thảo luận và đề ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn năm 2020 với 9 nhiệm vụ trọng tâm và tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2019.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh và đồng chí Đoàn Văn Kỷ - Chủ tịch Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2019

Đồng chí Lê Anh Hùng- Trưởng Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2019.

Quang Trung