Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH HỖ TRỢ 03 NHÀ MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO NỮ ĐOÀN VIÊN CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN NHÂN KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 (08/03/2021)

Nhân dịp kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Ban Nữ công Công đoàn Giáo dục tỉnh Đắk Lắk đã tham mưu với Ban Thường vụ chỉ đạo các công đoàn cơ sở tổ chức các hoạt động tuyên truyền về ý nghĩa, lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất giải phóng dân tộc của phụ nữ Việt Nam và phụ nữ trên thế giới đòi quyền tự do, bình đẳng. Các hoạt động vui tươi, thiết thực nhằm động viên, khích lệ tinh thần của đội ngũ nhà giáo và người lao động trong ngành, nhưng vân đảm bảo được các yếu tố phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức đi thăm và trao kinh phí  hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm công đoàn nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà 50 triệu đồng. Đoàn đã đến thăm ngôi nhà mới của cô Trương Thị Hiền – đoàn viên công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Trường Tộ, xã Ea Riêng, huyện M'Đrắk, thuộc địa bàn khó khăn vùng sâu, vùng xa của tỉnh. Cô Trương Thị Hiền là nhân viên Y tế tại trường THPT Nguyễn Trường Tộ, bản thân cô Hiền bị ung thư tuyến giáp; chồng làm thuê nông nghiệp, công việc và thu nhập thấp không ổn định, con nhỏ trong độ tuổi đi học và còn phụng dưỡng bố mẹ già. Thu nhập chủ yếu dựa vào lương của cô Hiền, bình quân cho cả gia đình là trên 1.000.000 đ/người/tháng.

Đồng chí Lưu Tiến Quang - Chủ tịch CĐ Ngành giáo dục tỉnh trao hộ trợ kinh phí xây dựng nhà cho gia đình cô Trương Thị Hiền

Cô giáo Lâm Thị Ngọc Lan là phụ nữ đơn thân, đoàn viên công đoàn cơ sở trường THPT Huỳnh Thúc Kháng – thị xã Buôn Hồ, nuôi cha già trên 80 tuổi, thường xuyên đau ốm, bệnh tật. Cô đã dành cả tuổi thanh xuân của mình tâm huyết với nghề dạy học, xem học trò như con, đồng nghiệp như người thân của mình. Căn nhà nhỏ mới xây diện tích 80 m2, có tổng chi phí 150 triệu đồng. Cô Lan đã tiết kiệm được 40 triệu đồng, vay mượn của đồng nghiệp và ngân hàng 50 triệu đồng. Công đoàn Giáo dục tỉnh đã vận động quyên góp và hỗ trợ 50 triệu.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Hường - Phó Chủ tịch, Trưởng ban NC Công đoàn Ngành trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho cô Ngọc Lan

Đoàn công tác cùng với đại diện Ban Giám hiệu, công đoàn cơ sở trường THPT Nguyễn Trãi, huyện Cư M'Gar đến thăm gia đình cô giáo Nguyễn Thị Dung có 5 người: lao động chính là là Dung, chồng không có việc làm ổn định; con nhỏ 11 tuổi bị bệnh di chứng não, chưa biết đi, biết nói. Thu nhập bình quân cho cả gia đình là 1.380.000 đ/người/tháng. Hiện vợ chồng cô đang phụng dưỡng bố mẹ chồng đã già yếu. Nhờ sự đóng góp, hỗ trợ của các đồng nghiệp trong trường và Công đoàn Giáo dục tỉnh, năm mới 2021 gia đình cô đã đươc sinh hoạt trong ngôi nhà nhỏ khang trang, sạch đẹp.

Đ/c Nguyễn Thị Hải Hường cùng đoàn công tác Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh trao hỗ trợ kinh phí xây nhà cho cô Nguyễn Thị Dung

Qua đó, giúp các gia đình nữ đoàn viên khắc phục được khó khăn về nhà ở, ổn định cuộc sống để yên tâm công tác; không ngừng cố gắng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia tích cực các hoạt động do Công đoàn triển khai, sống có trách nhiệm tại cộng đồng.

Hải Hường - Công đoàn Giáo dục Đắk Lắk

Các tin khác

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: