Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh công nhận, biểu dương 13 tập thể, 192 cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020 (12/06/2020)

Sáng ngày 11/6/2020, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến với sự tham dự của 82 cá nhân điển hình tiên tiến trong công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) giai đoạn 2015 – 2020. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Lý - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và Lãnh đạo Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện của 63 CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đồng chí Lưu Tiến Quang - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị đã tiến hành tổng kết, đánh giá kết quả các phong trào thi đua yêu nước trong CCVCLĐ và công tác thi đua, khen thưởng của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh giai đoạn 2015 – 2020, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ tổ chức phong trào thi đua, công tác khen thưởng của Công đoàn ngành giai đoạn 2020 – 2025.

Trong giai đoạn 2015 - 2020, các phong trào thi đua của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh được tổ chức, phát động thường xuyên, liên tục và diễn ra sôi nổi, rộng khắp với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, bám sát nhiệm vụ của ngành, các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, của địa phương và của ngành. Trọng tâm là phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", phong trào "Lao động sáng tạo, cải tiến kỹ thuật". Bên cạnh đó, phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phong trào học tập nâng cao trình độ mọi mặt, phong trào "Giỏi việc trường, đảm việc nhà" phong trào "Xanh - Sạch -Đẹp, bảo đảm an toàn vệ sinh lao động"… được triển khai mạnh mẽ và đạt nhiều kết quả. Trong 5 năm từ 2015 – 2020, toàn ngành có 5.067 đề tài, sáng kiến được công nhận, trong đó có 3.590 đề tài, sáng kiến được áp dụng; có 417 giáo viên và học sinh đoạt giải thưởng tại hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và tham gia thi quốc gia đoạt 1 giải Nhì, 5 giải Ba. Trong 5 năm qua có 1.252 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến; 95 tập thể đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc; 3.246 Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 72 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh …

Đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Lý – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của các phong trào thi đua trong Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh những năm vừa qua, đồng thời đề nghị Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức tốt các phong trào thi đua; các CĐCS cần nhân rộng các điển hình tiên tiến, nhất là điển hình về phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", kịp thời phát hiện và nhân rộng các mô hình tốt nhằm lan toả phong trào thi đua ngày càng sâu rộng trong CCVCLĐ, đồng chí mong rằng Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục nỗ lực thi đua để trở thành đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Công đoàn tỉnh.

Tại hội nghị, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã công nhận, biểu dương điển hình tiên tiến 13 tập thể, 192 cá nhân; tặng Giấy khen cho 6 tập thể và 82 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc thực hiện tuyên truyền và nhân rộng gương người tốt, việc tốt, gương sáng nhà giáo của ngành Giáo dục tỉnh giai đoạn 2015 – 2020.

Ban Tổ chức hội nghị tiến hành khen thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh giai đoạn 2015 – 2020.

Quang Trung