Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

CÔNG ĐOÀN HUYỆN BUÔN ĐÔN ĐẨY MẠNH CÔNG TÁC CHĂM LO NGƯỜI LAO ĐỘNG (24/12/2020)

Ngày 23/12, Liên đoàn Lao động huyện Buôn Đôn đã tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 – 2022 và Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đại diện Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Huyện ủy Buôn Đôn đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Lam Điền - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc hội nghị

Ngay từ đầu nhiệm kỳ, BCH LĐLĐ huyện đã xây dựng quy chế hoạt động, chương trình hoạt động toàn khóa, kế hoạch tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội V, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, tập trung tham gia giải quyết có hiệu quả những vấn đề vướng mắc trong CNVCLĐ. Trong nửa nhiệm kỳ LĐLĐ huyện đã tham gia Hội đồng xét lương, nâng bậc lương theo định kì, nâng lương trước thời hạn cho 1.760 lượt cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Các cấp Công đoàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 803 suất, trị giá 260 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng, sữa chữa 12 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" trị giá 340 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn về nhà ở;  thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục, động viên cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, quan tâm đến đời sống, việc làm của cán bộ đoàn viên, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa - thể thao nhằm nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, người lao động; phát động các phong trào thi đua yêu nước đến toàn thể CNVCLĐ.

Năm 2020, LĐLĐ huyện thường xuyên chỉ đạo các CĐCS nắm bắt về tư tưởng, đời sống, việc làm, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết những vướng mắc từ cơ sở, không có trường hợp khiếu kiện lên cấp trên. Các phong trào thi đua, phong trào văn hóa văn nghệ được duy trì và thực hiện có hiệu quả; thực hiện tốt việc tuyên truyền phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh đã biểu dương thành tích đạt được của các cấp Công đoàn huyện Buôn Đôn trong nửa nhiệm kỳ và năm 2020, đồng thời đề nghị trong thời gian tới LĐLĐ huyện và các CĐCS trong huyện cần phát huy vai trò và thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; thường xuyên tổ chức sôi nổi các phong trào thi đua yêu nước trong CNVCLĐ; chú trọng thực hiện công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại HN

Hội nghị đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ hoạt động Công đoàn huyện trong thời gian tới, đồng thời tiến hành khen thưởng các cá nhân và các tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn.

Đại Nam

Các tin khác

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: