Công đoàn Giáo dục tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm học 2018 - 2019 (05/09/2019)

Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác công đoàn năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Bùi Hữu Thành Cát - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Đồng chí Lưu Tiến Quang – Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

Năm học 2018 - 2019 là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã  tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức có hiệu quả các chương trình công tác công đoàn. Các cấp công đoàn trong ngành đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của ngành và Công đoàn Giáo dục Việt Nam để cụ thể hóa trong chương trình công tác, sát với tình hình thực tiễn và yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kỳ hiện nay. Hoạt động công đoàn ngày càng thiết thực, hướng mạnh về cơ sở, chú trọng nâng cao năng lực đội ngũ cán công đoàn và chăm lo, bảo vệ tốt hơn cho cán bộ, nhà giáo, người lao động. Công đoàn ngành đã hỗ trợ xây dựng 4 nhà "Mái ấm công đoàn" cho nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 200 triệu đồng; phối hợp với Công đoàn Giáo dục thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 3 nhà "Mái ấm công đoàn"; xây dựng nhà công vụ tại Trường tiểu học La Văn Cầu, huyện M'Drắk, trị giá 500 triệu đồng; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh phối hợp với Đài Truyền hình Tp Hồ Chí Minh tổ chức chương trình "Biệt đội phấn trắng" thu hút trên 4.000 cán bộ, nhà giáo, người lao động và học sinh tham gia, huy động hơn 100 triệu đồng hỗ trợ cho các cán bộ, nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Công đoàn ngành thường xuyên tuyên truyền, vận động, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhà giáo, chú trọng giáo dục đạo đức nhà giáo; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do tổ chức Công đoàn và ngành Giáo dục phát động…

Hội nghị đã xác định 9 nhiệm vụ trọng tâm nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn Giáo dục tỉnh trong năm học 2019 - 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đề nghị Công đoàn ngành tiếp tục cụ thể hóa, triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội Công đoàn các cấp, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh xứng đáng là chỗ dựa tin cậy của nhà giáo, người lao động; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung các hoạt động thiết thực chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, nhà giáo, người lao động, các cấp công đoàn tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chuyên môn hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, cùng với toàn ngành đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương phát triển đáp ứng yêu cầu đổi mới sự nghiệp giáo dục trong thời kỳ hiện nay.

Hội nghị đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho 5 cá nhân và trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho 2 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" năm học 2018 - 2019; tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh cho 5 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm học 2018 - 2019 và tặng Giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn năm học 2018 – 2019.

Đồng chí Võ Thị Hạnh - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn cho các cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động công đoàn.

Và trao Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo trao Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" năm học 2018 – 2019.

Quang Trung