Nội dung chưa được xuất bản

Chi tiết tin Chi tiết tin

CÁN BỘ, ĐOÀN VIÊN CNVCLĐ HUYỆN M’ĐRẮK HỖ TRỢ DÂN DI DỜI TÁI ĐỊNH CƯ (05/04/2021)

Thực hiện Kế hoạch 1707/KH-UBND ngày 02/3/2021 của UBND tỉnh Đắk Lắk và Kế hoạch số 42/KH- UBND, ngày 19/3/2021 của UBND huyện "về việc thực hiện công tác về di dân, tái định cư dự án hồ chứa nước Krông Pắc Thượng". Ngày 26/3/2021, LĐLĐ huyện M'Đrắk đã ban hành Công văn số 24/LĐLĐ "về việc cử cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ tham gia di dời dân tái định cư dự án hồ chứa nước Krông Pắk thượng".

Theo kế hoạch di dân, tái định cư Dự án hồ chứa nước Krông Pắk Thượng của UBND tỉnh Đắk Lắk, tổng số 729 hộ/3.320 nhân khẩu còn lại trong lòng hồ ở các thôn 9, 10 và 11 xã Cư San, huyện M'Đrắk phải di dời, tái định cư với tổng cộng có khoảng 600 căn nhà phải tháo dỡ, di dời. Trong đó, có 300 hộ dân sẽ được di dân về Khu tái định cư số 1, xã Cư Elang trên diện tích hơn 680 ha; Khu tái định cư số 2 tại tiểu khu 689, xã Cư Bông, huyện EaKar sẽ có khoảng 500 hộ dân di dời về sinh sống. UBND huyện M'Drắk chịu trách nhiệm hỗ trợ các hộ dân tháo dỡ nhà cửa, đưa người dân tới điểm giao nhận ở khu vực tiếp giáp huyện EaKar. Còn lại huyện EaKar sẽ tổ chức tiếp đón người dân, đưa về khu tái định cư và hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống mới.

Để đảm bảo chu đáo, an toàn và hỗ trợ tối đa cho các hộ dân; Liên đoàn Lao động huyện đã ban hành văn bản chỉ đạo các CĐCS có lực lượng cán bộ, đoàn viên, CNVCNLĐ trực tiếp tham gia theo kế hoạch của UBND huyện đề nghị CĐCS quán triệt đoàn viên, người lao động nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phối hợp tốt với cán bộ, đoàn viên của xã CưSan và các lực lượng Công an, dân quân, đoàn viên thanh niên ...trong việc tham gia hỗ trợ tháo dỡ, bốc xếp và giúp đỡ vận chuyển tài sản cho các hộ dân đến nơi ở mới  thuộc diện di dời theo đúng Kế hoạch của huyện.

Một số hình ảnh, đoàn viên hỗ trợ người di dời về khu tái định cư

                                                                                                              Nguyễn Nga

( LĐLĐ huyện M'Đrắk)

Các tin khác

Tin ảnh

Nội dung HTML Nội dung HTML

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: Số 02 Trần Quang Khải, phường Thắng Lợi - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk: