Cần bảo đảm an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới (01/09/2019)

Thực hiện Công điện của Thủ tướng Chính phủ, ngày 16/8/2019, Ban An toàn giao thông tỉnh đã có Công văn số 65/BATGT-VP chỉ đạo việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 và khai giảng năm học mới 2019-2020.

An toàn giao thông – Hạnh phúc cho mọi nhà (Nguồn internet)

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban ATGT cấp huyện, các cơ quan báo chí đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông trong dịp lễ và khai giảng. Sở Giao thông vận tải quản lý nghiêm việc chấp hành pháp luật về kinh doanh vận tải đảm bảo an toàn. Công an tỉnh tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, giám sát chặt chẽ hoạt động vận tải tại các điểm du lịch. Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai "Tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường" giáo dục kiến thức, kỷ năng cho học sinh khi tham gia giao thông, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển học sinh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng đáng tiếc như thời gian qua. Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu Ban ATGT cấp huyện, các đơn vị liên quan căn cứ chức năng nhiệm vụ và điều kiện thực tế của đơn vị mình, xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT trong 03 ngày nghỉ lễ và thực hiện nghiệm túc yêu cầu của Ban ATGT tỉnh.

Võ Hạnh (TV Ban ATGT tỉnh).