Ban An toàn giao thông triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 (27/05/2020)

Ban An toàn giao thông tỉnh vừa triển khai Kế hoạch thực hiện Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2020 với chủ đề "Giữ trọn ước mơ". Chương trình nhằm mục đích nâng cao ý thức người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; góp phần thực hiện mục tiêu nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật đối với trẻ em lên 80% vào năm 2020. Yêu cầu đặt ra của chương trình là 100% học sinh được nhận nhận mũ đều đội mũ khi tham gia giao thông; 100% chính quyền cấp xã, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh các trường tiểu học trên phạm vi toàn tỉnh biết về chủ đề và những mục tiêu quan trọng của Chương trình "Giữ trọn ước mơ". Đơn vị trao tặng mũ bảo hiểm là Công ty Honda Việt Nam. Đối tượng được trao tặng là tất cả các em học sinh lớp Một, năm học 2020-2021 trên phạm vi toàn tỉnh. Mũ bảo hiểm sẽ được trao tặng tới các em vào dịp khai giảng năm học mới tại tất cả các trường tiểu học trong toàn tỉnh với thông điệp: "Trẻ em phải được đội mũ bảo hiểm khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện/ Đội mũ cho con – trọn tình cha mẹ/ Đội mũ bảo hiểm để bảo vệ tính mạng cho chính mình". Ban ATGT tỉnh cũng yêu cầu Ngành Giáo dục thống kê đầy đủ số liệu các trường tiểu học và học sinh lớp Một, phối hợp cùng Công ty Honda chuyển mũ để trao tặng cho các em kịp năm học mới; yêu cầu cơ quan công an tuyên truyền, phổ biến và xử lý nghiêm vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; các cấp chính quyền, các cơ quan thành viên Ban ATGT tăng cường tuyên truyền, chỉ đạo, phối hợp triển khai thực hiện tốt chương trình.

Võ Hạnh (TV Ban ATGT tỉnh)